Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới

Bùi My Thứ bảy, ngày 02/03/2024 16:08 PM (GMT+7)
11 đội đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024 rời vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) trong những lời chúc thượng lộ bình an, để tiếp tục hành trình mới.
Bình luận 0

Sáng 2/3, tại Cảng tàu quốc tế Hạ Long, Ban tổ chức giải đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024 tổ chức Lễ khởi động lại cuộc đua và diễu hành thuyền đua Clipper Race mùa giải 2023 – 2024

Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Huyền Anh - Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bùi My

Lễ khởi động được tổ chức trang trọng với các nghi thức như: Lễ kéo dây theo thông lệ, kết hợp múa rồng lân, lượn dù bay, diễu hành du thuyền cao cấp trên vịnh Hạ Long và diễu hành thuyền đua.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm, được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương.

Ở cuộc đua thứ 7, chặng thứ 5, đoàn đua thuyền buồm Ha Long Bay, Viet Nam về đích thứ 5 và hiện đang tạm đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng tổng.

Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới- Ảnh 2.

Bà Laura Ayres, Giám đốc điều hành Công ty Liên danh Clipper Ventures, bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh, sự thân thiện của người dân địa phương. Ảnh: Bùi My

Sau khi cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long lần lượt trong hai ngày 18 và 19/2, các thuyền viên đã lưu lại Hạ Long khoảng gần 2 tuần. Trong thời gian đó, các thuyền viên đã tham gia vào hàng loạt các hoạt động trải nghiệm, quảng bá điểm đến và dự các sự kiện xúc tiến du lịch do tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chụp ảnh lưu niệm cùng ban tổ chức và các thuyền trưởng các đội đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024. Ảnh: Bùi My

Bà Nguyễn Huyền Anh - Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong gần 2 tuần lưu lại TP.Hạ Long, thành viên các đội đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024 đã có những trải nghiệm cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của Di sản – kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long, của vùng rừng núi hùng vĩ đẹp như tranh vẽ, trải nghiệm văn hoá, ẩm thực đặc sắc, hòa đồng với cuộc sống người dân Hạ Long.

Mong rằng trong thời gian sắp tới, Quảng Ninh sẽ được đón chào thành viên các đội đua thuyền, cùng người thân và bạn bè quay trở lại, trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn khác nữa của Hạ Long và nhiều thành phố, huyện, thị xã trực thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới- Ảnh 4.

Các đội đua thuyền buồm chụp ảnh lưu niệm trước khi rời vịnh Hạ Long để đến với chặng đua tiếp theo. Ảnh: Bùi My

Bà Laura Ayres, Giám đốc điều hành Công ty Liên danh Clipper Ventures chia sẻ, thật tuyệt khi có cơ hội được dừng chân tại điểm đến lý tưởng vịnh Hạ Long. Điểm dừng chân này đã được thiết lập để đưa vào hành trình đua trong sáu năm kể từ khi ký kết hợp tác vào năm 2018.

Các thủy thủ đoàn đua đã đến tham quan bảo tàng, tham gia tour du lịch đi bộ khám phá Hạ Long, tìm hiểu về phong tục tập quán và văn hóa đặc sắc của người Dao ở Kỳ Thượng, trải nghiệm chèo bè, tìm hiểu quy trình làm chả mực Hạ Long...

Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới- Ảnh 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chụp ảnh lưu niệm cùng đội đua Ha Long Bay, VietNam. Ảnh: Bùi My

Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới- Ảnh 6.

Trình diễn bay dù lượn trên không mang lại ấn tượng mạnh tại lễ khởi động. Ảnh: Bùi My

"Người dân nơi đây thực sự rất đáng ngưỡng mộ, họ tốt bụng, thân thiện và khiêm tốn - họ đã nỗ lực hết mình để chúng tôi có khoảng thời gian tuyệt vời khi ở đây. Văn hóa và truyền thống của các bạn đã giúp chúng tôi trải nghiệm một phần rất đặc biệt của Việt Nam và tạo nên những kỷ niệm khó quên. Các bạn đã lấy đi một phần trái tim của chúng tôi và tôi tin chắc mỗi người có mặt ở đây hôm nay sẽ ghi nhớ những trải nghiệm này trong nhiều năm tới...", bà Laura Ayres khẳng định.

Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới- Ảnh 7.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy cùng các đại biểu, người dân và người thân các thủy thủ vẫy tay chào tạm biệt, chúc các đội đua một hành trình mới bình an. Ảnh: Bùi My

Đoàn đua thuyền buồm Clipper Race rời vịnh Hạ Long, tiếp tục cuộc đua mới- Ảnh 8.

Các đội đua thuyền buồm Clipper Race mùa giải 2023-2024 rời vùng nước, đi thẳng ra địa điểm xuất phát cuộc đua (phao số 0). Ảnh: Bùi My

Sau màn diễu hành, các đội đua thuyền buồm rời vùng nước, đi thẳng ra địa điểm xuất phát cuộc đua (phao số 0) và bắt đầu cuộc đua thứ 8, chặng thứ 5 trong hành trình đến cảng Cửu Châu (thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem