Chủ đề nóng

Khôi phục sản xuất sau giãn cách, Hà Nội tổ chức kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền

Bình Minh Thứ sáu, ngày 24/09/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” được Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức vào 20h30 tối nay 24/9.
Bình luận 0

Theo ông Nguyên Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ các chủ thể OCOP và nông sản thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền được kết nối tiêu thụ với các hệ thống phân phối và người tiêu dùng Thủ đô trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và thực hiện đề án chuyển đổi số của Chính phủ và UBND TP. Hà Nội, Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền bằng hình thức trực tuyến” vào 20h30 tối nay 24/9.

Khôi phục sản xuất sau giãn cách, Hà Nội tổ chức kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Ảnh 1.

Chương trình "Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội" được tổ chức ngày 6/6/2021. Ảnh: BM

Ông Chí cho hay, chương trình được tổ chức nhằm giúp các chủ thể sản xuất chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh, tiếp thị, quảng bá tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm nhất là trong bối cảnh khôi phục sản xuất kinh doanh sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chương trình được thực hiện qua hình thức trực tuyến trên nền tảng ZOOM và được phát sóng trực tiếp trên Kênh Fanpage OCOP LIVE; Fanpage VTC NOW và Kênh Youtube VTC NOW của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn.

Đây là sự kiện đầu tiên của ngành nông nghiệp sau khi TP. Hà Nội có Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới nên chương trình nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố Hà Nội cùng các sở ngành có liên quan.

 "Thông qua sự kiện này, người tham gia mua sắm, hợp tác giao thương sẽ tiếp cận trực tiếp với người sản xuất bán hàng qua hình thức trực tuyến để thoả thuận đơn hàng và các dịch vụ sau bán hàng với sự chứng kiến của Ban tổ chức", ông Chí cho hay.

Khôi phục sản xuất sau giãn cách, Hà Nội tổ chức kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền - Ảnh 3.

Sản phẩm trà xạ đen MD Queens của Công ty CP MD Queens đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao tham gia Chương trình "Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội" được tổ chức ngày 6/6/2021. Ảnh: BM

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, tại chương trình, các chủ thể sẽ giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản, thực phẩm an toàn, chủ lực, thiết yếu, đã đến thời vụ thu hoạch cần tiêu thụ của các quận, huyện, thị xã để các đơn vị kinh doanh tiêu thụ sản phẩm, bày tỏ quan tâm và kết nối với các đơn vị sản xuất để tiêu thụ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân Thủ đô. Thông qua chương trình sẽ khắc phục đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản trên địa bàn TP, trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các chương trình như: tập huấn kỹ năng tiếp thị và bán hàng trên môi trường số “Tập huấn online”; hoạt động truyền thông, tiếp thị “Ngày hội Livestream” và hoạt động xúc tiến thương mại thí điểm mô hình “Chợ Đêm trên Mây”. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem