Chủ đề nóng

Khởi tố 2 anh em nổ mìn cướp tiệm vàng

Thứ hai, ngày 25/06/2012 08:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tạ Văn Thanh và Tạ Hải Hà bị tạm giam để điều tra làm rõ các hành vi: Giết người; cướp tài sản; hủy hoại tài sản và mua bán trái phép vật liệu nổ.
Bình luận 0

Ngày 24.6, đại tá Đào Thanh Hải - Trưởng phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Tạ Văn Thanh (SN 1987) và Tạ Hải Hà (SN 1992, cùng trú tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang) để điều tra làm rõ các hành vi: Giết người; cướp tài sản; hủy hoại tài sản và mua bán trái phép vật liệu nổ.

Hai anh em Tạ Văn Thanh và Tạ Hải Hà

Như đã thông tin, vào khoảng 10 giờ 45 ngày 21.5, Tạ Văn Thanh mang khoảng 4kg thuốc nổ đã cài sẵn kíp nổ vào tiệm vàng Hoàng Tín (124 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội) để đe dọa cướp vàng. Khi giằng co với chủ tiệm vàng, quả mìn phát nổ, Thanh bỏ chạy nhưng bị bắt. Quả mìn phát nổ đã gây thương tích cho 15 nạn nhân và nhiều tài sản của tiệm vàng cũng như khu vực xung quanh.

Điều tra mở rộng, CQĐT đã bắt Tạ Hải Hà khi đối tượng đang về quê lẩn trốn vào 1 giờ ngày 22.6. Hà là em cùng cha khác mẹ với Thanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem