Chủ đề nóng

Khởi tố vụ đường tránh 250 tỷ đồng bị sụt lún như động đất

Đình Văn Thứ bảy, ngày 07/11/2020 12:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã ra Quyết định khởi tố vụ án về hành vi "Vi phạm quy định về xây dựng" xảy ra tại dự án đường Hồ Chí Minh, tuyến tránh huyện Chư Sê. Dự án có vốn đầu 250 tỷ đồng, nhưng mới hoàn thành đã hư hỏng.
Bình luận 0

Đây là dự án do Ban quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông – Vận tải) làm chủ đầu tư.

Khởi tố vụ án dự án đường tránh Chư Sê 250 tỷ đồng bị sụt lún như "động đất" - Ảnh 1.

Tuyến tránh Chư Sê có tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng.

Dự án đường Hồ Chí Minh, tuyến tránh huyện Chư Sê thi công vào tháng 5/2018, hoàn thành vào tháng 6/2019. Nhưng vừa hoàn thành được 3 tháng đã bị lún sâu, mặt đường rách toạc với nhiều vết nứt. Công trình tuyến tránh 250 tỷ đồng này chưa nghiệm thu, chưa bàn giao. Tổng chiều dài hơn 10,8 km

Khởi tố vụ án dự án đường tránh Chư Sê 250 tỷ đồng bị sụt lún như "động đất" - Ảnh 2.

Tuyến đường bị sụt lún rất nặng.

Tại hiện trường, cả một đoạn đường dài hơn 100m, mặt đường đứt gãy từng mảng lớn, lớp nhựa trên nền đường bị "xé" vỡ vụn. Có những đoạn đứt gãy, cắt đôi con đường với khoảng hở 0,5m. Tầng đất phía dưới bị lún xuống kéo theo mặt đường sụp xuống toàn bộ. Hàng trăm vết đứt dọc ngang trên tuyến đường.

Trước đó theo nhận định của Bộ GTVT và UBND tỉnh Gia Lai, nguyên nhân chủ yếu là do 2 lớp đất yếu (trạng thái dẻo mềm đến dẻo chảy) nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực sự cố và xuất hiện nước ngầm. Nhưng các đơn vị liên quan không phát hiện để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và quá trình thực hiện dự án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem