Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Xác nhận mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đây là dự án do Ban quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông – Vận tải) làm chủ đầu tư.
Tuyến tránh Chư Sê có tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng.
Dự án đường Hồ Chí Minh, tuyến tránh huyện Chư Sê thi công vào tháng 5/2018, hoàn thành vào tháng 6/2019. Nhưng vừa hoàn thành được 3 tháng đã bị lún sâu, mặt đường rách toạc với nhiều vết nứt. Công trình tuyến tránh 250 tỷ đồng này chưa nghiệm thu, chưa bàn giao. Tổng chiều dài hơn 10,8 km
Tuyến đường bị sụt lún rất nặng.
Tại hiện trường, cả một đoạn đường dài hơn 100m, mặt đường đứt gãy từng mảng lớn, lớp nhựa trên nền đường bị "xé" vỡ vụn. Có những đoạn đứt gãy, cắt đôi con đường với khoảng hở 0,5m. Tầng đất phía dưới bị lún xuống kéo theo mặt đường sụp xuống toàn bộ. Hàng trăm vết đứt dọc ngang trên tuyến đường.
Trước đó theo nhận định của Bộ GTVT và UBND tỉnh Gia Lai, nguyên nhân chủ yếu là do 2 lớp đất yếu (trạng thái dẻo mềm đến dẻo chảy) nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực sự cố và xuất hiện nước ngầm. Nhưng các đơn vị liên quan không phát hiện để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và quá trình thực hiện dự án.