Chủ đề nóng

Khốn khổ với đường vào khu sinh thái ở Yên Bái

Thứ ba, ngày 08/10/2013 09:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trời nắng, thì đường gồ ghề đầy sống lưng trâu; trời mưa đất nhão nhoét lầy lội… đó là thực trạng của tuyến đường đi vào khu sinh thái khoáng nóng bản Bon (xã Sơn A, huyện Văn Chấn, Yên Bái).
Bình luận 0
Bác Lò Văn An ở bản Cọ 1, xã Sơn A cho biết: Suối khoáng nóng này được người Pháp khảo sát tìm thấy năm 1940, với nhiều thành phần khoáng chất tốt cho sức khỏe con người khi ngâm tắm. Tuy nhiên, tuyến đường đất dài khoảng 2 cây số từ Quốc lộ 32 vào suối khoáng từ lâu nay không được xây dựng, nâng cấp nên đi lại rất khó khăn.

Đường dẫn vào suối khoáng nóng bản Bon  gồ ghề, lầy lội.
Đường dẫn vào suối khoáng nóng bản Bon gồ ghề, lầy lội.

Vượt hơn 200km từ Hà Nội vào Nghĩa Lộ để thưởng thức 6 màn xòe cổ đạt kỷ lục Guiness mới đây, chị Nguyễn Thị Trang rất thất vọng. “Tôi thật sự buồn và không nghĩ rằng một khu sinh thái khoáng nóng nằm sát trung tâm văn hoá đặc sắc của Mường Lò, Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn đầy sức hút như vậy lại bị lãng quên khi điểm tắm từ bao nhiêu năm không được tôn tạo, đường dẫn vào chỉ dài hơn 2 cây số lại khó đi vì sự gồ ghề, trơn trượt đến khiếp sợ” - chị Trang nói.

Hòa vào dòng người đi vào khu sinh thái khoáng nóng, chiếc xe máy của phóng viên cứ nhảy chồm chồm vì các đường sống trâu, nhiều quãng trơn trượt phải liên tục dùng 2 chân chống mới giữ được xe thăng bằng. Một điều nữa khiến chúng tôi phát hoảng khi ở giữa tuyến đường có một phần cầu ngầm bị lũ đánh sập như muốn hút xe lao xuống. Chính quyền xã đã nhiều lần dùng cây vây xung quanh để đảm bảo an toàn nhưng lại bị nước lớn đổ về phá hỏng.

Một cán bộ UBND xã Sơn A cho biết: Khu du sinh thái khoáng nóng này đã được UBND tỉnh phê duyệt thành tổng thể khu du lịch suối khoáng nóng. Được UBND tỉnh giao, năm 2010 Sở VHTTDL đã đến khảo sát, đánh giá xây dựng. Tuy nhiên, từ đó đến nay không hiểu sao dự án này lại “chết đứng” như vậy. Suốt 3 năm qua, trong các kỳ họp HĐND các cấp, người dân liên tục kiến nghị nhưng mọi sự vẫn không thay đổi.
Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem