Không hẹn mà gặp, Tổng thống Biden và ông Trump cùng đến biên giới với Mexico

Thứ ba, ngày 27/02/2024 18:23 PM (GMT+7)
Trong quá trình vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11, cả Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đều có lịch trình đến biên giới Mỹ-Mexico trong cùng một ngày.
Bình luận 0
Không hẹn mà gặp, Tổng thống Biden và ông Trump cùng đến biên giới với Mexico- Ảnh 1.

Người di cư vượt qua hàng rào biên giới Mỹ - Mexico ở Texas, Mỹ, ngày 8/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ ông sẽ có cái nhìn trực diện về cuộc khủng hoảng nhập cư bất hợp pháp của Mỹ khi đi đến biên giới phía Tây Nam. Điều trùng hợp là vào cùng ngày, đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump có lịch trình đến thăm khu vực này. Ông Trump hiện là một trong những ứng cử viên hàng đầu đại diện Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

Theo thông báo của Nhà Trắng hôm 26/2, Tổng thống Biden sẽ đến Brownsville, Texas vào 29/2 để gặp các thành viên lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ (USBP), nhân viên hành pháp và lãnh đạo chính quyền địa phương. Đây dự kiến là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Biden tới khu vực biên giới với Mexico sau hơn một năm và là lần thứ hai kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 1/2021.

Về phần cựu Tổng thống Mỹ Trump, ông dự kiến sẽ tới thăm một điểm nóng biên giới khác trong cùng ngày 29/2 là Eagle Pass, Texas.

Kênh RT (Nga) đưa tin ông Trump đã chỉ trích chính sách của chính quyền Tổng thống Biden liên quan đến biên giới và người nhập cư. Trong một hội nghị ngày 24/2, ông Trump nhận xét: “Nếu ông Biden làm tổng thống 4 năm nữa, người nhập cư bất hợp pháp tràn qua biên giới của chúng ta sẽ vượt quá 40 đến 50 triệu người”.

Các nhân viên Biên phòng Mỹ đã đối mặt với gần 2,5 triệu người nhập cư bất hợp pháp trong năm tài khóa kết thúc vào ngày 30/9/2023. Trong khi đó, vào năm tài khóa cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông Trump, con số này là 458.000 người. Những con số này không bao gồm người đã vượt biên trái phép vào Mỹ qua mặt được nhân viên liên bang.

Một quan chức Nhà Trắng giấu tên ngày 26/2 tiết lộ với các phóng viên rằng trong chuyến đi đến Texas, Tổng thống Biden sẽ thảo luận về nhu cầu cấp thiết để Quốc hội thông qua các biện pháp biên giới mà chính quyền của ông đã đàm phán với thành viên đảng Cộng hòa ở Thượng viện.

Báo Tin tức (baotintuc.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem