1. Tapas
Bạn không thể ghé thăm Tây Ban Nha mà không thưởng thức món tapas nổi tiếng! Nó giống như đến thăm Paris mà không xem Tháp Eiffel, hoặc thích khám phá Ý mà không có một tách espresso thích hợp. Tapas là một phần của văn hóa Tây Ban Nha. Chúng là một loại bữa ăn nhỏ mà người Tây Ban Nha ăn bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm, bất cứ nơi đâu. Đó có thể là một đĩa nhỏ với mini bánh mì, hạnh nhân, mực, hoặc bất kỳ đồ ăn nhẹ khác, nhưng nó rất tuyệt vời!
2. Tortilla Espanola
Có nhiều dạng tortilla, một số trong số chúng có kết cấu dày hơn và mỏng hơn và mềm hơn. Tuy nhiên, món trứng tráng truyền thống của Tây Ban Nha này luôn bao gồm khoai tây, trứng, hành tây, muối và hạt tiêu, là món ăn phổ biến nhất ở nước này.
3. Hải sản Paella
Paella là một món cơm truyền thống có nguồn gốc từ Valencia. Ở Tây Ban Nha, có 3 loại paella phổ biến: Paella Valenciana (cơm trắng, rau, thịt gà, thịt vịt, thỏ, ốc, đậu, và gia vị), Paella hải sản (cơm, hải sản, và gia vị), và Paella Mixta, là một hỗn hợp tự do thường được làm từ cơm, thịt gà, hải sản (bao gồm cả nghêu), rau, dầu ô liu, nghệ tây và các loại gia vị khác.
4. Gazpacho
Giống như hầu hết các món ăn Tây Ban Nha, gazpacho có thể được nấu theo nhiều cách. Ăn nóng hoặc lạnh, súp, salad, hoặc thậm chí là món hầm, món ăn này thường được làm từ cà chua, dưa chuột, hành tây, tỏi, một ít dầu ô liu, giấm, rượu vang, muối, và đôi khi cả giăm bông.
Crema Catalan luôn được phục vụ lạnh và có một lớp sữa trứng được ngâm với vỏ chanh và quế. Món ăn này tươi mát hơn nhiều so với phiên bản của nó tại Pháp. Vào những ngày hè nóng nực, không gì có thể so sánh với một tách catalana crema tại một quán cà phê vỉa hè râm mát ở Barcelona.
5. Gambas Ajillo (Tỏi tôm)
Gambas ajillo ở Tây Ban Nha rất ngon. Đầu bếp sử dụng một ít tôm tươi, nấu chúng trong dầu ô liu với tỏi và ớt, và trong khoảng 10 phút, bạn sẽ có một trong những món ăn ngon nhất.
6. Queso Manchego (Pho mát cừu Tây Ban Nha)
Queso Manchego là một loại phô mai rất ngon làm từ sữa cừu. Phô mai Manchego ban đầu được chế biến độc quyền ở vùng La Mancha từ một giống cừu có tên là Man Manchega, nhưng đến nay loại pho mát này được tiêu thụ trên khắp Tây Ban Nha.
7. Sốt Aioli
Allioli là một loại sốt Catalan được làm từ tỏi, dầu ô liu và muối. Đây là loại sốt rất gây nghiện và khó khăn để cai. Với công thức đơn giản như vậy, alioli rất dễ chế biến. Người ta thường dùng tortilla với cá và khoai tây nướng.
8. Jamon Iberico ở Madrid
Thưởng thức đồ uống trong một quán bia vỉa hè trong khi nhân viên pha chế cắt cho bạn những lát mỏng vô cùng ngon của giăm bông Iberico là một trải nghiệm tuyệt vời, chân thực mà mọi người nên thử khi ở Tây Ban Nha.
9. Cá nướng trên bãi biển ở Marbella
Nếu bạn dành kỳ nghỉ của mình ở Marbella, hoặc bất cứ nơi nào ở Andalusia hoặc Costa del Sol, bạn nên thử món cá tươi nướng trên bãi biển. Các bãi biển Andalucia được trang bị một số thuyền chứa đầy cát, nơi ngư dân tự nướng cá mòi tươi ngon nhất trên than cháy. Một bữa ăn ngon, tốt cho sức khỏe và giá rẻ, thật hoàn hảo cho một ngày hè nóng nực trên bãi biển.
Cua Bee Hoon, một món ăn cực kỳ phổ biến ở Singapore, thường được nấu từ mì gạo cùng hải sản và cua bùn. Có 2 kiểu...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.