Không ngờ tràng heo hấp cùng gừng răm lại ngon đến thế

Giang Giang Chủ nhật, ngày 01/04/2018 02:55 AM (GMT+7)
Hương vị thơm ngon, giòn giòn của tràng lợn hấp gừng răm sẽ là món ăn hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ thích lắm đây!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr tràng lợn

- 1 nắm rau răm

- 1 củ gừng

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa giấm

- 1 thìa muối

- Hạt nêm, tiêu

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa cà phê đường

- 2 nhánh hành lá

- 1 quả ớt sừng

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cho tràng lợn vào âu cùng với 1 thìa giấm, muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

img

- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho tràng lợn vào chần sơ qua sau đó vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội bớt. Thái tràng lợn thành những khúc vừa ăn.

img

- Bước 3: Cho tràng lợn vừa thái vào tô cùng với nước mắm, đường, 1 chút hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút.

img

- Bước 4: Rau răm nhặt lấy ngọn và lá non rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo sạch vỏ thái sợi, hành lá thái khúc, ớt sừng cũng đem thái sợi.

img

- Bước 5: Bạn xếp 1/2 chỗ gừng và rau răm vào đĩa sâu lòng sau đó xếp tràng lợn lên trên, tiếp theo là 1 lớp gừng và rau răm, hành lá còn lại.

img

- Bước 6: Đổ nước vào xửng đun sôi mới cho đĩa tràng lợn vào hấp khoảng 7-8 phút là tắt bếp.

img

Thưởng thức khi còn nóng.

img

Vợ làm lòng xào lá lốt, chồng chỉ muốn ở nhà chẳng thiết la cà quán xá

Món lòng non xào lá lốt thơm ngon lại rất lạ miệng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món lòng non xào lá lốt cho ông...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem