Chủ đề nóng

Không quân Mỹ tiết lộ các cuộc chạm trán với UFO

Thứ tư, ngày 20/05/2020 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vừa qua, những thủ lĩnh của quân đội NAVY Mỹ đã công bố thêm thông tin về việc nhìn thấy vật thể lạ ngoài khơi bờ biển phía đông nước Mỹ. Sự việc này được cho là một trong những cuộc chạm trán với UFO của quân đội Mỹ.
Bình luận 0
Không quân Mỹ tiết lộ những báo cáo về các cuộc chạm trán với UFO - Ảnh 1.

Chi tiết về những cuộc gặp gỡ đặc biệt và bất ngờ này được tiết lộ trong tám báo cáo được công bố theo Đạo luật Tự do Thông tin. Các báo cáo mới nhất được công bố chỉ hai tuần sau khi Lầu Năm Góc chính thức phát hành ba video được thực hiện bởi các phi công của Hải quân Mỹ cho thấy các cuộc chạm trán giữa không trung với một thứ gì đó, dường như là UFO. Một báo cáo đã mô tả một vụ va chạm gần trên không trung với một vật thể giống như khinh khí cầu và một báo cáo khác ghi nhận cảnh tượng kỳ quái của một chiếc máy bay có kích thước bằng một cái vali. Tất cả những báo cáo này gợi nhớ tới những thông tin được công bố trong báo cáo năm 2013 và 2014 về sự việc diễn ra tại không phận ngoài khơi bờ biển Virginia và Bắc Carolina, được gọi là khu vực cảnh báo W-72. Chúng đều được các phi công của Hải quân Mỹ lái máy bay chiến đấu F / A-18E / F Super Hornet ghi lại. Báo cáo cuối cũng đã công bố một sự cố năm ngoái trên Đại Tây Dương ngoài khơi bờ biển Maryland.

Báo cáo đầu tiên từ ngày 27 tháng 6 năm 2013 cho thấy một phi hành đoàn Strike Fighter Squadron 11 phát hiện ra một "chiếc máy bay có màu trắng và kích thước, hình dạng giống với máy bay không người lái hoặc tên lửa". Phi hành đoàn Super Hornet báo cáo rằng họ đã "tận mắt chứng kiến" chiếc máy bay không rõ số hiệu và không có mặt trên sóng radar, bay ở ngay phía bên phải máy bay của họ với khoảng cách 200 feet.

Không quân Mỹ tiết lộ những báo cáo về các cuộc chạm trán với UFO - Ảnh 2.

Một báo cáo khác ngày 18 tháng 11 năm 2013, nhấn mạnh một sự cố trong đó một Super Hornet F / A-18E từ Phi đội máy bay chiến đấu 143 (VFA-143) đã vô tình thu được những thông tin lạ trên sóng radar và được cho là phát ra từ UFO. Tuy nhiên sau nhiều thời gian phân tính, các chuyên gia vẫn chưa thể tìm ra thông điệp của đoạn sóng vô tuyến này.

Tài liệu thứ tư do Trung tâm An toàn Hải quân Mỹ công bố báo cáo về việc nhìn thấy "một chiếc máy bay không xác định và có kích thước rất nhỏ, chỉ xấp xỉ kích thước của một chiếc vali và có màu bạc". Báo cáo từ ngày 26 tháng 3 năm 2014 cảnh báo vật thể có vẻ quá nhỏ để phát hiện nếu không thực hiện liên lạc vô tuyến, bộ phân hải quan cho biết nó thực sự mang lại một mối quan ngại lớn, vì máy bay không xác định này được phát hiện trong khu vực sử dụng độc quyền.

Không quân Mỹ tiết lộ những báo cáo về các cuộc chạm trán với UFO - Ảnh 3.

Ba báo cáo trong khoảng thời gian năm ngày vào tháng 4 năm 2014 đã nhấn mạnh cuộc chạm trán với bốn "thiết bị trên không không xác định" và trong một lần chạm trán, một phi công đã thành công trong việc khóa một tên lửa huấn luyện AIM-9X Sidewinder vào vật thể lạ.

Báo cáo mới nhất xuất hiện từ ngày 13 tháng 2 năm ngoái với mô tả một máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler suýt đâm vào một khinh khí cầu màu đỏ. Đây là phi hành đoàn đến từ Phi đội Kiểm tra và Đánh giá Không quân 23, sự việc diễn ra khi họ đang bay ra khỏi Sông Patuxent Station của Không quân ở Maryland và tiến hành các hoạt động trong khu vực cảnh báo W-386.

Lê Phương (express.co.uk)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem