Chủ đề nóng

Không so sánh hình ảnh Thiếu tướng, ĐBQH hy sinh ở Rào Trăng 3 với việc bãi nhiệm ĐBQH Phạm Phú Quốc

PVCT Thứ hai, ngày 19/10/2020 15:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, trong phiên trù bị kỳ họp thứ 10, Quốc hội sẽ dành một phút mặc niệm với Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, ĐBQH tỉnh Quảng Bình. Quốc hội cũng chia sẻ sự mất mát với đồng bào miền Trung bị bão lụt, chia sẻ với gia đình các chiến sỹ đã hy sinh.
Bình luận 0

Chiều nay (19/10), Tổng Thư ký Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Tại buổi họp báo, báo chí đã nêu vấn đề đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chia sẻ cảm xúc tại kỳ họp này Quốc hội tiến hành mặc niệm Thiếu tướng, ĐBQH Nguyễn Văn Man đã hy sinh khi đi cứu hộ ở Thủy điện Rào Trăng 3 với việc Quốc hội tiến hành bãi nhiệm ĐBQH Phạm Phú Quốc.

Không so sánh hình ảnh Thiếu tướng, ĐBQH hy sinh ở Rào Trăng 3 với việc bãi nhiệm ĐBQH Phạm Phú Quốc - Ảnh 1.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc (đứng) tại buổi họp báo (ảnh T.T).

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, thiên tai bão lụt không mong muốn. Đồng bào miền Trung phải gồng mình chống chịu từng cơn lũ rất ác liệt. Các cán bộ, chiến sỹ của chúng ta cũng ngày đêm giúp bà con nhân dân chống đỡ. Nhưng không may vừa qua khi đi cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3, các cán bộ, chiến sỹ của chúng ta đã hy sinh…

Tổng Thư ký Quốc hội cho biết, trong phiên họp trù bị, Quốc hội sẽ dành một phút mặc niệm với Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, ĐBQH tỉnh Quảng Bình. Quốc hội cũng chia sẻ sự mất mát với đồng bào miền Trung, với gia đình các chiến sỹ đã hy sinh.

"Còn không nên so sánh hai hình ảnh này với nhau. Một bên là ĐBQH Phạm Phú Quốc (TP.HCM) đã vi phạm, không thể đặt cạnh, so sánh với các cán bộ, chiến sỹ được. Đây là việc hoàn toàn khác nhau. Chúng ta công minh khi tôn vinh người có công và xử lý nghiêm khắc những người vi phạm pháp luật.

Trường hợp ông Phạm Phú Quốc đã vi phạm, không còn xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri, nhân dân nữa, Quốc hội phải có bãi nhiệm. Việc bãi nhiệm khác với miễn nhiệm vì ông Phạm Phú Quốc này đã vi phạm, không trung thực khai báo, vi phạm trong việc có 2 quốc tịch", Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói.

Vẫn theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, theo quy định, việc bãi nhiệm phải bỏ phiếu kín nên phải chờ Quốc hội họp tập trung vào đợt 2 mới tiến hành các thủ tục được. Khi tiến hành bãi nhiệm ĐBQH, Quốc hội phải tiến hành họp đoàn, lấy ý kiến sau đó mới tiến hành bỏ phiếu, khi họp trực tuyến không thể làm việc này được.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem