Chủ đề nóng

Khung cảnh ngoạn mục của mỏ than cháy suốt 3 tuần

Chủ nhật, ngày 02/03/2014 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngọn lửa cao chót vót bùng cháy ở mỏ than Hazelwood (Australia) tạo nên khung cảnh ngoạn mục khiến nhiều người liên tưởng nó giống như một vụ phun trào núi lửa.
Bình luận 0
Đám cháy ở mỏ than này đã vượt ngoài tầm kiểm soát, lan rộng trên toàn bộ thị trấn Morwell, bang Victoria (Australia) khiến người dân phải chịu cảnh sống chung với khói và tro tàn. Đám cháy đã lan trên diện tích 400 ha đất, với ngọn lửa bốc lên cao từ 20-50 m.


Đám cháy ở mỏ than Hazelwood đã sản sinh ra khí CO gây hại cho sức khoẻ người dân tại thị trấn. Theo đó, giới chức địa phương đang kêu gọi những dân, đặc biệt là người bị bệnh và người già rời khỏi thị trấn để tránh những rủi ro về sức khỏe.

Chính phủ nước này dự kiến sẽ đưa ra một thông báo ngày 28.2 kêu gọi hàng ngàn người dân ở bang Victoria nhanh chóng di dời khỏi khu vực mỏ than cháy này.

Đám cháy này liên tục lan rộng suốt 3 tuần qua và hiện, nhân viên cứu hỏa làm hết sức và tạm thời kiểm soát tình hình. Những đám cháy mỏ than thực sự rất khó khăn để nhân viên cứu hỏa có thể xâm nhập và khống chế.

Đám cháy này bắt nguồn từ một trận cháy rừng hôm 9.2, lan tới khu vực ở thị trấn Morwell, bang Victoria, khiến mỏ than Hazelwood bị bốc cháy.
Hồng Thu (Theo DM) (Hồng Thu (Theo DM))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem