Chủ đề nóng

Tìm thấy mảnh vỡ tên lửa tại hiện trường MH17 rơi

Huy Phong (Theo BBC) Thứ ba, ngày 11/08/2015 21:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhân viên điều tra Hà Lan cho biết một số mảnh vỡ nghi là từ tên lửa Nga được tìm thấy tại hiện trường máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi tại Ukraine hồi tháng 7.2014.
Bình luận 0

Trong một thông báo chung với Ủy ban An toàn Hà Lan, nhóm điều tra chung (JIT) ngày 11.8 cho biết một số mảnh vỡ có thể thuộc hệ thống tên lửa đất đối không BUK của Nga đã được tìm thấy tại hiện trường máy bay MH17 rơi tại miền đông Ukraine hồi tháng 7.2014.

“Các mảnh vỡ đặc biệt hữu ích cho quá trình điều tra vì chúng có thể cung cấp thêm thông tin ai liên quan tới vụ máy bay MH17 bị bắn rơi. Vì lý do đó, nhóm JIT sẽ tiếp tục điều tra để tìm ra nguồn gốc của những mảnh vỡ này”, thông báo chung cho biết.

Một tay súng ly khai thân Nga bảo vệ hiện trường máy bay MH17 rơi tại miền đông Ukraine

Nhóm JIT bao gồm các đại diện đến từ Hà Lan, Ukraine, Malaysia, Australia, Anh, Mỹ và Nga. Họ đang nhóm họp tại thành phố The Hague của Hà Lan để thảo luận một bản báo cáo sơ bộ về nguyên nhân máy bay MH17 bị bắn rơi. Bản báo cáo cuối cùng dự kiến sẽ được Ủy ban An toàn Hà Lan công bố vào tháng 10 tới.

Chuyến bay mang số hiệu MH17 bị bắn rơi khi di chuyển qua không phận Ukraine trong hành trình từ thành phố Amsterdam (Hà Lan) tới Kuala Lumpur (Malaysia) vào ngày 17.7.2014, khiến toàn bộ 298 người trên máy bay thiệt mạng.

Ukraine và nhiều quốc gia phương Tây đã cáo buộc phe ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine đã sử dụng hệ thống tên lửa Buk do Nga cung cấp để bắn hạ máy bay MH17. Trong khi đó, Nga và phe ly khai Ukraine phủ nhận cáo buộc và cho rằng quân đội Ukraine đứng đằng sau thảm họa này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem