Chủ đề nóng

Kiếm hơn 300 triệu mỗi năm nhờ nuôi bò, ai nói làm nông khó giàu?

Như Nguyễn (Theo Sohu) Thứ sáu, ngày 03/05/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tận dụng nhà cũ làm chuồng nuôi bò, sau vài năm ông Cao đã mở rộng quy mô lớn hơn và kiếm được một khoản lợi nhuận không nhỏ từ công việc chăn nuôi này.
Bình luận 0

Ông Cao là một hộ chăn nuôi bò khá nổi ở thôn Cao Đầu, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Ông Cao chia sẻ rằng mỗi năm ông đều mua lại một vài con bò con từ những hộ chăn nuôi khác về nuôi, một con bê hơn một năm tuổi thường có giá vài nghìn tệ. Sau khi mua về, ông sẽ cho phối giống sinh sản.

Ông Cao là một hộ chăn nuôi bò có tiếng ở thôn Cao Đầu.

Ông Cao năm nay đã hơn 60 tuổi. Trước đó, sau khi chuyển sang nhà mới, ông đã tận dụng ngôi nhà cũ để làm chuồng bò. Hiện tại, ông đã xây dựng thêm hai chuồng mới ở bên cạnh ngôi nhà cũ tạo thành trang trại quy mô lớn hơn với vài chục con bò, trong đó có hơn 30 con bò cái, hàng năm ông cũng đều đặn mua thêm một vài con bê. Những con bò cái trong trang trại cũng mang lại cho ông lợi nhuận là vài con bò con mỗi năm.

Ông Cao chia sẻ rằng mọi việc trong trang trại trước giờ đều do một tay ông quản. Vì khu vực ông sinh sống là khu vực miền núi nên không có nhiều người mua hay ăn thịt bò, thịt bò ông bán được chủ yếu là vào dịp cuối năm.

Đàn bò mang lại cho ông lợi nhuận trăm triệu đồng mỗi năm.

Ông Cao nói rằng mua một con bò tốn 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng), thịt bò được bán với giá 45 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 154.000 đồng), một con bò cái lại có thể cho 2 con bò con, lợi nhuận có thể nói là tăng gấp đôi. Vì vậy, trung bình một năm ông kiếm được khoảng 100.000 nhân dân tệ (khoảng 343 triệu đồng).

Nuôi gà chỉ vì muốn lấy được vợ, ai ngờ đổi đời thành tỷ phú

“Sức lực con người có hạn, có thể chuyên tâm làm tốt được một chuyện đã là tốt rồi, cả đời này tôi sẽ không...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem