Chủ đề nóng

Kiên Giang: Bắt 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Hồng Cẩm Thứ ba, ngày 20/04/2021 08:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 20/4, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới (TP.Phú Quốc) đã phát hiện và bắt giữ 5 người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia về, đã đưa đi cách ly theo quy định.
Bình luận 0

Vào lúc 2h ngày 20/4, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, trong lúc làm nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện 4 phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực cảng cá An Thới.

Kiên Giang: Bắt 5 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia - Ảnh 1.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang) đã phát hiện và bắt giữ những người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia.

Tổ công tác dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, xác định họ là những công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào địa bàn.

Bốn người phụ nữ này gồm: Đặng Kim Ngân (SN 2000, quê quán Phước Long, Bạc Liêu), đi Campuchia từ tháng 8/2020; Nguyễn Thị Kim Dung (SN 1994, quê quán Bình Định), đi Campuchia từ tháng 1/2021; Đặng Thị Lý (SN 1992, quê quán Tuyên Quang), đi Campuchia từ tháng 1/2021; Đàm Thị Hà Trang (SN 1992, quê quán Bình Phước), đi Campuchia từ tháng 2/2020.

Tiến hành điều tra nhanh, các công dân này khai họ từ Campuchia xuất phát về Việt Nam trên một tàu kiểu tàu câu cá, trên tàu có 6 người, gồm 5 nữ, 1 nam.

Đến cảng An Thới 5 người phụ nữ lên cảng, 4 người đi chung, 1 người phụ nữ đi cùng sau khi lên bờ tách đi riêng, hiện ở đâu không rõ, còn người nam nói tiếng nước ngoài (không rõ quốc tịch). Sau khi tàu cập cảng không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi ra biển, hiện ở đâu không rõ.

Từ thông tin lời khai của nhóm người trên, tổ công tác phối hợp cùng các lực lượng tiến hành kiểm tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ… Đến khoảng 4h sáng cùng ngày đã cưỡng chế được người phụ nữ thứ 5 tại khách sạn Huỳnh Trâm, phường An Thới.

Theo thông tin, 5 người phụ nữ này khai, do dịch bệnh bùng phát, mỗi người thuê tàu chở về chi phí từ 1.000 USD- 1.200 USD.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ, bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế TP.Phú Quốc đưa đi cách ly theo quy định…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem