Chủ đề nóng

Kiến nghị bỏ quy định khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước

PV Thứ ba, ngày 10/07/2018 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Viễn thông đang chờ báo cáo từ các nhà mạng để xem xét, kiến nghị bãi bỏ quy định trên.
Bình luận 0

Từ ngày 1/3/2018, theo quy định tại Thông tư 47/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), các doanh nghiệp viễn thông chỉ được khuyến mại tối đa 20% đối với thuê bao trả trước. Hiện, quy định này đã được áp dụng và có hiệu lực hơn 4 tháng qua.

Giá trị nạp thẻ cào cho thuê bao trả trước đã bị siết về mức tối đa 20% từ ngày 1/3/2018. (Ảnh minh họa: VinaPhone)

Tuy nhiên, theo thông tin trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ mới đây, ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT cho rằng, văn bản quy định khuyến mại tối đa 20% với thuê bao trả trước của Bộ TT&TT thông không phù hợp về quản lý doanh nghiệp, thậm chí không tuân thủ kinh tế thị trường, ít có cơ quan quản lý nào quy định doanh nghiệp khuyến mãi chỉ 20%.

“Tôi e rằng, cơ sở pháp lý của quy định này chưa phù hợp. Ở nước ngoài vẫn khuyến mãi 70 - 80% tùy vào hàng tồn kho của doanh nghiệp để quyết định”, ông Trần Mạnh Hùng lý giải.

Cũng trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, ông Tào Đức Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel đánh giá, trong 6 tháng đầu năm nay, các chính sách vĩ mô đã ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh và môi trường viễn thông, trong đó có quy định khuyến mãi tối đa 20% đối với thuê bao trả trước, hạn chế thanh toán qua thẻ cào cho các dịch vụ nội dung số,...

Về quy định này, ông Nguyễn Đức Trung - Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) giải thích, cơ sở pháp luật quy định tối đa khuyến mãi 20% đối với thuê bao trả trước hoàn toàn hợp lý theo Nghị định số 25/2011/NĐ-CP quy định hướng dẫn Luật Viễn thông.

Theo ông Trung, mục tiêu của quy định này là tăng cường thuê bao trả sau, vì sử dụng thuê bao trả trước xuất hiện nhiều tin nhắn rác. Áp dụng quy định này, khách hàng sẽ chuyển từ thuê bao trả trước sang thuê bao trả sau, khi đó quyền lợi của khách hàng không đổi.

Lãnh đạo Cục Viễn thông cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo số lượng thuê bao chuyển đổi từ trả trước sang trả sau để Bộ có cơ sở báo cáo về kiến nghị bỏ quy định khuyến mãi tối đa 20% với thuê bao trả trước.

Không còn khuyến mại 50%, nhà mạng tung ”chiêu bài” mới

Dù giá trị khuyến mại thẻ nạp đã bị siết về mức tối đa 20% nhưng nhà mạng vẫn có cách để giúp người dùng tối...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem