Chủ đề nóng

Kienlongbank giảm lãi suất vay cho các hộ chăn nuôi heo

Thứ năm, ngày 04/05/2017 13:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngân hàng sẽ giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các hộ chăn nuôi heo đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank thời gian qua.
Bình luận 0

Nhân viên Kienlongbank thăm hỏi các hộ chăn nuôi heo đang có khoản vay tại ngân hàng.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa thông qua chủ trương hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 10/5 tới, Kienlongbank xem xét giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các khách hàng hoạt động sản xuất - kinh doanh chăn nuôi heo đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank thời gian qua.

Dự kiến chương trình hỗ trợ diễn ra trong 3 tháng. Trong thời gian này, Kienlongbank sẽ hỗ trợ khách hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau giúp khách hàng có điều kiện khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Đại diện Kienlongbank cho biết, chương trình hưởng ứng chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về việc chia sẻ khó khăn với ngành chăn nuôi trong nước, nhất là hộ chăn nuôi heo, khi giá heo hơi Việt Nam đột ngột giảm mạnh.

Thông qua các giải pháp hỗ trợ tín dụng kịp thời cho người chăn nuôi heo, Kienlongbank kỳ vọng chung tay cùng khách hàng tiết giảm giá thành, ổn định sản xuất, nhanh chóng vượt qua khó khăn, tiếp tục gắn bó lâu dài với ngân hàng.

Triển khai mô hình chăn nuôi heo gần 2 năm nay với đàn heo hiện có trên 200 con (trên 70kg mỗi con), gia đình ông Ngô Thanh Tùng (ngụ tại ấp Đường Xuồng, Xã Long Thạnh, H.Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đang bị “tắc” đầu ra. Ông xác định mất trắng doanh thu khoảng 1 tỷ đồng; trong khi ông có khoản vay khoảng 500 triệu đồng tại Kienlongbank.

Khi nhận được sự chia sẻ từ Kienlongbank thông qua các gói giảm lãi suất cho vay, ông Tùng và con trai cho biết, cả gia đình rất mừng, chính sách miễn giảm của Kienlongbank rất kịp thời cho những người nông dân. "Chúng tôi kinh doanh lỗ vậy mà còn được ngân hàng chia sẻ, gách vác sự khó khăn với người dân. Điều này khiến tôi và các hộ nông dân càng tin tưởng và gắn bó lâu dài với ngân hàng", chủ hộ chăn nuôi này bày tỏ.

Khách hàng Thái Thị Kim Hồng (xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) xúc động cho hay, mấy ngày nay chị suốt ruột vì không thể xuất chuồng bất kể một con heo nào. Khi biết đến chính sách giảm lãi vay tại Kienlongbank cho khách hàng trong đó có gia đình chị, chị mới an tâm phần nào.

Với phương châm hoạt động “Sẵn lòng chia sẻ”, trong năm 2016, Kienlongbank đã thực hiện chia sẻ khó khăn với rất nhiều trường hợp khách hàng gắn bó lâu dài với tổng số tiền miễn, giảm lãi hơn 220 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, ngân hàng xây dựng nhiều chương trình xã hội đồng hành cùng khách hàng như: tặng 200 bồn chứa nước inox cho khách hàng khu vực miền Tây bị hạn hán; Công đoàn ngân hàng hỗ trợ người nông dân trồng dưa hấu, thanh long bị mất giá...

Thanh Thư (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem