Chủ đề nóng

Kiev đặt điều kiện ngừng bắn ở miền Đông Ukraine

Phương Đăng Thứ ba, ngày 19/08/2014 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Kiev chỉ chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn song phương với phe ly khai ở Đông Ukraine khi việc biên giới Ukraine – Nga được kiểm soát hiệu quả, công việc của các quan sát viên quốc tế được đảm bảo…  
Bình luận 0
Quân ly khai thân Nga ở Đông Ukraine.

Trong một tuyên bố, Ngoại trưởng Ukraine, Pavlo Klimkin nhấn mạnh: “Chúng tôi đã đàm phán về những vấn đề quan trọng. Về phía tôi, ưu tiên tuyệt đối là biên giới được kiểm soát hiệu quả, công việc giám sát của các quan sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu  phải được đảm bảo một cách toàn diện, vấn đề con tin cũng phải có tiến triển”.

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin cũng nhấn mạnh, các cuộc đàm phán bốn bên (giữa Nga, Ukraine, Đức và Pháp) về khủng hoảng Ukraine tại Berlin cũng thảo luận về vấn đề viện trợ nhân đạo cho các khu vực phía Đông nước này.

Trong các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt giao tranh ở Đông Ukraine được tổ chức tại khách sạn Villa Borsig, Berlin, Ngoại trưởng Nga, Sergei Lavrov tuyên bố, thỏa thuận ngừng bắn phải được chấp thuận vô điều kiện.

Các vùng Donetsk và Lugansk, Đông Nam Ukraine đang chìm trong các cuộc đụng độ ác liệt giữa quân đội Kiev và quân ly khai địa phương. Kiev đã sử dụng xe bọc thép, pháo hạng nặng tấn công và chiến đấu cơ không kích Donetsk và Lugansk, nhằm tái chiếm 2 thành trì lớn nhất của quân ly khai miền Đông Ukraine.

Liên Hợp Quốc ước tính, khoảng 2.086 người đã thiệt mạng, gần 5.000 người bị thương kể từ khi giao tranh nổ ra ở Đông Ukraine. 
 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem