Kinh dị chuyện nghiền rắn lục đuôi đỏ thành bột để... vỗ béo bò

Minh Nhân (theo Chinanews) Thứ bảy, ngày 06/12/2014 07:14 AM (GMT+7)
Rắn lục đuôi đỏ được tin từng là nguyên liệu để nghiền thành bột hòa tan trong nước uống của bò với mục đích vỗ béo cho loài gia súc này trước khi làm thịt bán ra chợ ở thời kỳ nhà Tống, Trung Quốc.
Bình luận 0

Thông tin trên được tờ báo Chinanews tiết lộ trong một bài viết về hiện tượng thịt bò ở thời nhà Tống (960-1279) từng bị nghi nhiễm độc từ loài rắn tre.

img

Rắn lục đuôi đỏ ở Trung Quốc còn gọi là rắn tre.

Theo đó, các con rắn lục đuôi đỏ, ở Trung Quốc còn gọi là rắn tre xanh, được một số người buôn bán bò trục lợi ở thời kỳ nhà Tống bắt về nghiền thành bột sau đó khuấy lên cho bò uống. Cách thức này được cho là có thể kích thích con bò thèm ăn và khiến cho quá trình tăng cân của nó diễn ra nhanh chóng. Từ đó mà những người buôn bò đó có thể thu lợi được nhiều hơn.

>> Bào thai rắn lục đuôi đỏ: thần dược hay tai họa? 

Tuy nhiên, theo bài viết trên Chinanews, việc sử dụng bột thịt rắn tre chưa biết có đem lại sự tăng trưởng trọng lượng cho bò hay không nhưng một vấn đề nghiêm trọng ở chỗ, nó có thể khiến cho thịt bò lúc đó bị nhiễm độc từ thịt rắn.

>> Kinh hoàng cảnh rắn xanh tấn công, ăn thịt rắn đuôi chuông 

Tờ Chinanews cho rằng, từ thời đó đã có những trường hợp được tin bị ngộ độc bởi loại thịt bò này với các triệu trứng sau khi ăn như sốt và cảm giác khó chịu.

>> Hãi hùng chuyện hàng trăm rắn độc từ núi tràn về phố giết người

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem