Chủ đề nóng

Kinh ngạc tốc độ phủ sóng mạng 5G ở Trung Quốc

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 28/01/2021 09:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự phát triển và tiến bộ của công nghệ mạng 5G ở Trung Quốc tăng lên khá nhanh chóng. Hiện tại, có hàng chục nghìn trạm gốc mạng 5G ở Trung Quốc và Chính phủ nước này vẫn đang xây dựng thêm.
Bình luận 0

Theo nhiều báo cáo từ Trung Quốc, chính quyền Bắc Kinh sẽ xây dựng hàng nghìn trạm gốc mạng 5G trong năm nay. Phía Chính phủ nói rằng, về lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, mạng 5G là tiên phong và cần được ưu tiên phát triển hàng đầu. 

Kinh ngạc tốc độ phủ sóng mạng 5G ở Trung Quốc

Báo cáo mới đề xuất vào năm 2021, Bắc Kinh sẽ bổ sung thêm 6000 trạm gốc mạng 5G. Kế hoạch này cũng sẽ thúc đẩy việc áp dụng mạng cố định gigabit và IPv6 phát triển phổ biến hơn trên diện rộng.

Ảnh: @Scmp.

Tốc độ phủ sóng mạng 5G ở Trung Quốc. Ảnh: @Scmp.

Theo các báo cáo trước đó, vào cuối năm 2020, số lượng trạm gốc mạng 5G ở Bắc Kinh vượt quá 37.000 trạm. Đồng thời, dự án đã và đang đáp ứng mục tiêu bao phủ mạng 5G ở các khu đô thị và một số khu vực kinh doanh kỹ thuật số trọng điểm.


Đồng thời, kế hoạch xây dựng 6000 trạm gốc mạng 5G sẽ làm tiền đề cơ sở hạ tầng mạng truyền thông giúp các công cụ như Internet vạn vật, Internet xe cộ, chip 5G cấp công nghiệp và Internet vệ tinh phát triển phổ biến, mạnh mẽ nhiều hơn thế nữa.

Thậm chí, Trung Quốc cũng sẽ xây dựng một trung tâm điện toán tốc độ siêu trí tuệ nhân tạo, các nền tảng dữ liệu lớn tích hợp, v.v. và tất cả sẽ nhờ sự hỗ trợ của mạng 5G. Rõ ràng, kế hoạch phát triển của Bắc Kinh cho mạng 5G là khá lớn.

Ảnh: @Scmp.

Ảnh: @Scmp.

Được biết, vào tháng 6/2019, Trung Quốc đã cấp giấy phép 5G cho mục đích thương mại, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong ngành viễn thông nước này. Đồng thời, cũng theo Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc, công nghệ 5G dự kiến sẽ tạo ra hơn 8 triệu việc làm vào năm 2030.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem