Chủ đề nóng

ký kết

 • Liên kết tạo việc làm cho lao động miền núi

  Liên kết tạo việc làm cho lao động miền núi

  Hợp tác xã nông nghiệp (HTX) Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn (An Giang) đang mở ra mô hình liên kết đào tạo, dạy nghề và giải quyết việc làm cho hàng ngàn nông dân miền núi tại địa phương.
 • Hợp tác nâng cao chất lượng sản phẩm hữu cơ

  Hợp tác nâng cao chất lượng sản phẩm hữu cơ

  Ngày 4.5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA) và Tập đoàn Pathista (Ấn Độ) trong khuôn khổ phát triển nông nghiệp sinh thái tại Việt Nam.
 • Chung tay tiêu thụ 50.000 tấn hành tím

  Chung tay tiêu thụ 50.000 tấn hành tím

  Bộ Công Thương hôm qua (24.4) đã có văn bản yêu cầu thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng hành tím trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
 • Nghệ An: Ngân hàng sẵn sàng, ngư dân do dự

  Nghệ An: Ngân hàng sẵn sàng, ngư dân do dự

  Đó là tâm trạng của nhiều ngư dân ở Nghệ An. Tại tỉnh này, sau một thời gian thẩm định, ngày 17.4, Ban chỉ đạo 67 tỉnh đã triển khai ký kết với ngư dân Nguyễn Sỹ Thiết, trú tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An) hợp đồng trên có giá trị hơn 4 tỷ đồng. 
 • POSCO xin lỗi Bộ Giao thông vì nghi án hối lộ ở Việt Nam

  POSCO xin lỗi Bộ Giao thông vì nghi án hối lộ ở Việt Nam

  Ngày 9.4, Công ty Kỹ thuật và Xây dựng Posco E&C (Hàn Quốc) có công văn gửi Bộ GTVT “cáo lỗi vì sự phiền hà” do các vấn đề nội bộ của Công ty.
 • Bò sữa tắc đầu ra: Không chỉ có lỗi của nông dân

  Bò sữa tắc đầu ra: Không chỉ có lỗi của nông dân

  Hàng trăm hộ nông dân nuôi bò sữa ở TP.HCM đang sống dở, chết dở vì không bán được sữa bò do việc chăn nuôi bò sữa vượt ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, theo đánh giá, lỗi vượt quá kiểm soát này không chỉ ở phía người dân.
 • Giúp nông dân từ những điều nhỏ nhất

  Giúp nông dân từ những điều nhỏ nhất

  “Chúng tôi luôn xác định giúp nông dân (ND) làm kinh tế là phải giúp từ những điều nhỏ nhất, ND có thoát nghèo thì mới sản xuất kinh doanh giỏi được”. Ông Nguyễn Sơn Tùng – Phó Chủ tịch Hội ND TP.Cần Thơ chia sẻ với phóng viên NTNN.
 • Đổi mới hoạt động Hội ở Hoài Nhơn: Đưa giải pháp, không nói suông

  Đổi mới hoạt động Hội ở Hoài Nhơn: Đưa giải pháp, không nói suông

  Liên tục 2 năm 2013 - 2014, Hội Nông dân (ND) huyện Hoài Nhơn dẫn đầu chương trình ký kết thi đua giữa các hội ND huyện, thị, thành phố trong tỉnh Bình Định. Có được thành tích cao và bền vững như vậy là do Ban chấp hành Hội ND huyện tuân thủ phương châm: “Hỗ trợ hội viên, việc nào cũng phải có giải pháp”.
 • Thêm 7 con cá ngừ Việt lên máy bay "chu du" Nhật

  Thêm 7 con cá ngừ Việt lên máy bay "chu du" Nhật

  Trong hai ngày 31.1 và 1.2, có 5 tàu cá ngừ đại dương (CNĐD) Bình Định đánh bắt theo công nghệ Nhật đã cập cảng Quy Nhơn. Trong đó,  4 tàu cập cảng ngày 31.1 với 100 con CNĐD, đã có 7 con (tổng 320kg) được các chuyên gia thủy sản lựa chọn, lên máy bay để dự đấu giá tại chợ cá Osaka (Nhật) vào ngày 2.2. 
 • Lãi 500 triệu đồng/ha từ rau VietGAP

  Lãi 500 triệu đồng/ha từ rau VietGAP

  Đó là kết quả của mô hình liên kết “4 nhà” tại huyện Mộc Châu (Sơn La) trong khuôn khổ Dự án “Cải thiện liên kết giữa thị trường và người sản xuất rau trái vụ vùng Tây Bắc Việt Nam”, do Trung tâm Nghiên cứu nông nghiệp Australia (ACIAR) tài trợ.