Chủ đề nóng

Hơn 100 doanh nghiệp vận tải ký cam kết giảm giá cước

Vinh Hải Thứ sáu, ngày 11/09/2015 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các doanh nghiệp (DN) vận tải ở Hà Nội đã ký cam kết giảm giá cước cho phù hợp với chiều hướng giảm giá xăng, dầu thời gian qua.
Bình luận 0

Chiều nay (11.9) Sở GTVT Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai ký cam kết thực hiện công tác kê khai giá cước vận tải theo quy định với sự tham gia của hơn 100 DN vận tải trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các DN vận tải khẩn trương tính toán giá thành, thực hiện việc điều chỉnh, kê khai giá cước phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu (đặc biệt là những đơn vị kinh doanh đã kê khai giá cước tại thời điểm xăng dầu tăng giá trong năm 2015) theo đúng hướng dẫn của liên Bộ.

Tại buổi ký kết, ông Đậu Xuân Ngọc – Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP Hà Nội khẳng định, Hiệp hội sẽ khẩn trương đề nghị các DN trên địa bàn tính toán các chi phí, điều chỉnh lại giá thành để giảm giá cước vận tải ở mức phù hợp, đảm bảo lợi ích cho người dân.

Tuy nhiên, các DN vận tải vẫn kêu khó trong việc phải trải qua rất nhiều quy trình thủ tục, mất thời gian để tiến hành giảm cước. Nhất là với đối tượng xe taxi, việc dán tem đồng hồ tính cước sau khi kiểm định cũng mất đến vài ngày.

Ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết với việc giá xăng dầu biến động như hiện nay, Sở GTVT sẽ trao đổi với Sở Tài chính và báo cáo Bộ GTVT để tạo hành lang để DN tự chủ trong việc kinh doanh. Cụ thể, ông Linh cho rằng nên có quy định giá nhiên liệu tăng giảm ở biên độ bao nhiêu, trong thời gian bao nhiêu ngày DN sẽ tự động tiến hành điều chỉnh giá cước vận tải.

Trước đó, Sở GTVT đã đề nghị các DN báo cáo giá cước điều chỉnh gửi về Sở Tài chính Hà Nội để được phê duyệt và quản lý theo quy định trước ngày 11.9.

Trao đổi với Dân Việt về thời hạn này, ông Bùi Danh Liên – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội cho rằng: “Giảm thì tất nhiên là các doanh nghiệp phải thực hiện nhưng phải theo lộ trình chứ không thể theo mệnh lệnh hành chính được. Đợt giảm giá xăng 19.8 đã có DN giảm, đợt đầu tháng 9 vừa qua các DN cũng đang xem xét. Tôi đồng ý với với chủ trương của Bộ GTVT trước 30.9 kê khai xong giá cước”.

Ngày diễn ra Hội nghị ký cam kết giảm giá cước cũng là thời hạn cuối các DN phải báo cáo, nhưng Sở GTVT vẫn chưa công bố có bao nhiêu DN báo cáo đã giảm giá cước, mức giảm bao nhiêu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem