Lạ đời chân gà trộn thính, tưởng "dị" ai dè ngon bất ngờ

Giang Giang Thứ bảy, ngày 30/06/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món chân gà trộn thính vừa thơm ngon lại lạ miệng, giòn sần sật vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể làm cho ông xã nhậu lai rai cùng cốc bia thì ngon hết ý nhé!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr chân gà

- 2-3 thìa thính

- 1 nhánh gừng

- 1 thìa bột canh

- 1,5 thìa nước mắm

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa cà phê bột ớt

- 1 thìa cà phê đường

- Vài cái lá chanh

- Vài cọng rau mùi

1 thìa giấm, 1 thìa muối

img

Hướng dẫn cách làm:

- Chân gà đem bóp kỹ với 1 thìa muối, giấm sau đó rửa lại cho thật sạch, chặt bỏ móng chân gà sau đó chặt chân gà làm đôi, phần bàn chân chặt tiếp làm 2 miếng. Gừng thái lát mỏng.

img

- Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, 1 thìa bột canh và chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp. Không nên luộc quá lâu chân gà sẽ bị nhũn mất ngon.

img

- Vớt chân gà ra cho vào tô nước lạnh ngâm 10 phút cho chân gà được giòn ngon, sau 10 phút bạn vớt ra để cho ráo nước.

img

- Tỏi bóc vỏ và đem băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái khúc, lá chanh thái chỉ.

img

- Cho chân gà vào tô sạch rồi thêm nước mắm, đường, bột ớt, tỏi+ ớt băm rồi trộn đều nguyên liệu. Ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

img

- Sau cùng bạn thêm rau mùi, lá chanh thái chỉ, 3 thìa thính và trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

img

img

Xem World Cup phải có chân gà cay nhắm cùng bia lạnh mới hấp dẫn

Món chân gà ướp kiểu này rất thơm ngon, thơm mùi sả và mùi chanh, vị chanh chua kết hợp với mặn một chút, ngọt một chút,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem