Bánh dẻo nhân khoai môn hương bưởi lạ miệng, ngọt thơm
Nguyên liệu:
Phần nhân bánh:
- 1 củ khoai môn to
- 2 thìa bột nếp
- 50ml dầu ăn
- 1 thìa cà phê vani
- 150gr đường
Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu xanh
Phần vỏ bánh:
- 175gr bột bánh dẻo
- 350gr nước đường bánh dẻo
- 1 chút dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước hoa bưởi
- Khuôn bánh trung thu
Hướng dẫn cách làm:
Phần nhân bánh:
- Bước 1: Khoai môn gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa nhỏ rồi đem hấp cho khoai chín mềm, tán nhuyễn khoai với đường sau đó cho vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và sên cho nhân khoai dẻo mềm, khi sên bạn để lửa nhỏ và đảo liên tục. Tiếp theo bạn hòa tan bột nếp với 1 chút nước rồi cho vào trộn đều, sên tiếp tới khi nhân dẻo quánh thành 1 khối mới cho vani vào trộn đều là tắt bếp.
- Bước 2: Đợi cho nhân nguội bớt rồi đem chia đều mỗi viên 50gr dùng cho khuôn bánh 150gr, bọc kín rồi đem cất tủ lạnh để nhân không bị khô.
Phần vỏ bánh:
- Bước 3: Cho nước đường bánh dẻo vào tô, thêm dầu ăn, nước hoa bưởi và khuấy đều mới cho bột bánh dẻo vào trộn đều thấy bột đặc lại thì cho bột ra bàn sạch, miết bột cho tới khi thấy bột mịn dẻo là được.
- Bước 4: Chia đều mỗi viên bột 100gr, ấn dẹt thành hình tròn sau đó đặt viên nhân vào giữa, gói lại cho kín rồi lấy 1 ít bột bánh dẻo khô áo đều lên viên bánh.
- Bước 5: Rắc 1 chút bột khô lên khuôn rồi gõ cho bột rơi ra hết, cho viên bánh vào khuôn, ấn đều các góc và giữ im 30 giây để bánh định hình mới gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh dẻo nhân khoai môn rồi, cho bánh vào túi đóng gói hoặc đem cất trong hộp kín bảo quản được vài ngày tùy theo thời tiết. Bánh làm xong nên để sang ngày thứ 2 bánh ngấu nước đường sẽ trong lại, ăn là ngon nhất.
Bánh socola nutella thơm ngọt, mịn mượt đầy quyến rũ, lại thơm phưng phức chắc chắn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.