Chủ đề nóng

Lạc vào hòn đảo bạt ngàn sim tím giữa vịnh Hạ Long

Hoàng Trình Chủ nhật, ngày 09/06/2019 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đảo Soi Sim trên Vịnh Hạ Long vào những ngày tháng 5 là mua hoa sim trên đảo trổ bông, cả hòn đảo phủ một màu tím.
Bình luận 0

Đảo Soi Sim có diện tích khoảng 8,7ha, nằm ở phía tây Vịnh Hạ Long, cách đảo Ti Tốp khoảng 700m. Đây là nơi duy nhất trên Vịnh Hạ Long có nhiều cây sim mọc, loài cây tạo nên cái tên Soi Sim của đảo cho đến tận bây giờ. Cứ độ hè, đi du lịch, không ở đâu vừa được ngắm cảnh vừa ngắm hoa sim nở như ở Soi Sim.

Trên đảo là một khu rừng nguyên sinh với nhiều loại thực vật phong phú, trong đó có nhiều loài cây đặc hữu, có giá trị, đặc trưng của hệ sinh thái Vịnh Hạ Long.

Điều hấp dẫn nhất với du khách khi đến đảo Soi Sim vào đầu tháng 5 đó là màu tím rợp như trải thảm cho cả một hòn đảo mênh mông.

Đi theo các bậc thang gỗ lên phía trên, hai bên lối đi, hoa sim tím chen nhau mọc.

 Càng lên trên cao, trước mắt hiện lên một màu tím trải trên khắp sườn núi.

Những bông hoa sim sẽ thay nhau nở cho đến hết mùa hè.

Những cánh hoa mỏng manh mang một màu sắc tím tuyệt đẹp.

Đảo Soi Sim có cấu tạo địa chất đặc biệt với 2/3 diện tích bao phủ bởi đất feralit và đất phong hóa cùng nhiều loại động, thực vật phong phú.

Ngày 19/12/2011, UBND tỉnh đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu bảo tồn tài nguyên động thực vật Vịnh Hạ Long trên đảo Soi Sim, vịnh Hạ Long; đồng thời giao cho Công ty CP Dịch vụ Vịnh Hạ Long (sau này chuyển cho Công ty TNHH MTV Soi Sim) làm chủ đầu tư. Phạm vi quy hoạch bao gồm diện tích đảo Soi Sim và diện tích mặt nước xung quanh đảo.

Điều hấp dẫn với du khách nhất khi đến đảo Soi Sim đó là màu xanh của các loại thực vật mọc trên đảo, ngoài cảnh đẹp hoang sơ, không gian yên tĩnh, bãi tắm ở đây nước trong xanh, rất sạch, có thể quan sát thấy từng đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội.

Soi Sim còn có điểm cao thuận tiện để ngắm cảnh. Từ đó, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát được cả phía đông nam và tây bắc khu di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Để đáp ứng nhu cầu tham quan của du khách, hiện nay Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã xây dựng hệ thống dịch vụ khá tiện nghi trên đảo để phục vụ khách đến tham quan du lịch.

Với cảnh đẹp hoang sơ, hệ sinh thái phong phú và nằm ở vị trí ngay trung tâm khu di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, Soi Sim là điểm đến hấp dẫn, thu hút khách tham quan thắng cảnh, tắm biển, du lịch sinh thái trên Vịnh Hạ Long.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem