Chủ đề nóng

Lại phát hiện xe chở 60 con lợn ốm từ Hà Nam vào Thanh Hóa tiêu thụ

P.V (TH) Thứ tư, ngày 29/05/2019 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ một chiếc xe đang trên đường vận chuyển 60 con lợn ốm từ Hà Nam về địa bàn tỉnh tiêu thụ.
Bình luận 0

Sáng 29/5, Chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiêu hủy 60 con lợn trên với trọng lượng hơn 2 tấn xuất xứ từ vùng dịch và không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Được biết, số lợn này được một chiếc xe tải biển kiểm soát tỉnh Thái Bình vận chuyển từ Hà Nam về Thanh Hóa tiêu thụ. Trưa 28/5, chiếc xe di chuyển đến khu vực núi Cánh Chim, thuộc khu 5, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn thì bị Trạm Kiểm dịch động vật Dốc Xây phối hợp với Công an phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) bắt giữ.

Số lợn đi từ vùng dịch bị lực lượng chức năng Thanh Hóa bắt giữ. Ảnh: I.T

Số lợn nói trên là của bà Lại Thị Thêu, thôn 4, xã Hà Yên, huyện Hà Trung (Thanh Hóa). Bà Thêu cho hay khoảng 8h ngày 28/5, bà đến chợ Bình Lục (Hà Nam) để mua lợn về nuôi và tiêu thụ.

Tại đây, bà Thêu gặp một người đàn ông bán lợn (chưa rõ danh tính) và mua số lợn đó với giá 54 triệu đồng. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Do số lợn trên xuất phát từ vùng dịch, có các biểu hiện nghi vấn của bệnh và không có giấy tờ pháp lý để vận chuyển tiêu thụ ngoại tỉnh nên đã bị lực lượng chức năng thu giữ và tiêu hủy.

Trong lúc dịch tả lợn châu Phi đang hoành hành những hành vi như thế này không khác gì rắc dịch. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem