Chuẩn bị nguyên liệu:
400gr dạ dày heo
1 cây sả
1 nhánh gừng
1 thìa bột canh
2 thìa giấm gạo
1 thìa đường
1 thìa cà phê dầu mè
1 thìa sa tế
2 thìa nước tương
1 củ tỏi
1 nắm rau mùi
Hướng dẫn cách làm:
- Dạ dày cho vào 1 chiếc tô cùng với giấm và muối sau đó bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và tiếp tục bóp kỹ rồi rửa lại với nước vài lần. Lặp lại như vậy thêm 1 lần nữa để dạ dày sạch sẽ, không còn mùi hôi.
- Đổ nước sạch vào nồi đun sôi thì cho dạ dày vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt ra rồi dùng dao cạo sạch, rửa lại vài lần với nước lạnh. Đổ nước sạch vào nồi rồi cho dạ dày vào cùng, thêm vài lát gừng, 1 cây sả đập dập, 1 thìa bột canh sau đó luộc dạ dày khoảng 30 phút sau đó vớt ra thái miếng vừa ăn.
- Rau mùi rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Pha hỗn hợp nước trộn chua cay gồm: 2 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, sa tế, tỏi băm và khuấy đều cho đường tan hết.
- Cuối cùng bạn cho dạ dày đã thái vào tô sạch rồi thêm rau mùi, tiếp theo đổ bát nước trộn vào cùng và trộn thật đều nguyên liệu.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Thưởng thức miếng dạ dày xào sa tế vừa cay cay lại giòn giòn, đậm đà gia vị, một món ăn được rất nhiều người yêu...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.