Chủ đề nóng

lai rai

 • Nhộn nhịp "phố ốc" hồ Tây

  Nhộn nhịp "phố ốc" hồ Tây

  Chập tối, những quán ốc ven hồ Tây bắt đầu sáng đèn, những dãy bàn ghế nhựa kê hàng dài trước vỉa hè, tiếng bát đĩa lanh canh, mùi ốc luộc gừng sả bốc lên thơm lựng.
 • Lai rai món bánh tráng

  Lai rai món bánh tráng

  Trong nhiều loại bánh làm từ bột gạo, bánh tráng có thể nhai lai rai cho đỡ buồn miệng, đặc biệt khi tiết trời chuyển mưa thì càng thú vị.
 • Phú Yên: Giá chuối giảm 5.000 đồng/kg

  Phú Yên: Giá chuối giảm 5.000 đồng/kg

  Ngày 4.5, giá chuối tại xã An Xuân, huyện Tuy An (Phú Yên) giảm còn 7.000 - 8.000 đồng/kg (cách đây 10 ngày giá chuối đạt đến 12.000 đồng/kg).
 • Bò chạy đường

  Bò chạy đường

  Thằng Tư đỗ cử nhân mấy năm nay. Buồn cảnh không xin được việc làm, nó đi chăn vịt chạy đồng. Dưới mắt một cử nhân văn chương như nó, nghề nuôi vịt chạy đồng vô cùng lãng mạn.
 • Cà Mau: Phát hiện củ khoai từ "khủng" ngót nghét 70kg

  Cà Mau: Phát hiện củ khoai từ "khủng" ngót nghét 70kg

  Hai ngày nay, nhiều người hiếu kỳ kéo đến nhà ông Tô Văn Hưng (48 tuổi, ngụ ấp 8, xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) để xem củ khoai từ “khủng” nặng đến 64 kg mà gia đình ông Hưng vừa đào được.
 • Bình Định: Nguyên chủ tịch phường tử vong do ăn cá nóc

  Bình Định: Nguyên chủ tịch phường tử vong do ăn cá nóc

  Nguyên Chủ tịch UBND Phường Trần Phú (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã tử vong do ăn cá nóc.
 • Cuối tuần lai rai đặc sản: Cá lóc um chuối chát

  Cuối tuần lai rai đặc sản: Cá lóc um chuối chát

  Đây được xem như món đặc sản của người dân miền Trung. Cá lóc hay cá quả nấu cùng vài quả chuối chát (chuối hột). Chỉ cần cắn một miếng chuối thấm gia vị, lại hơi chan chát cũng đã ngon lắm rồi.
 • Gỏi rau muống: Món "mồi" lai rai thú vị

  Gỏi rau muống: Món "mồi" lai rai thú vị

  Gỏi rau muống đơn giản, bình dân nhưng lại là món ăn rất thú vị. Cái giòn của rau, chút cay nhẹ của ớt và hành, ngọt chua thanh của nước mắm trộn, kèm với đậu phộng rang vàng và hành phi thơm cực kỳ thích hợp làm mồi lai rai với bia hoặc rượu.
 • Nhạy bén hướng nghiệp

  Nhạy bén hướng nghiệp

  Có câu “phi thương bất phú”, anh cho rằng nhà trường rất nhạy bén với… kinh tế thị trường, mở quán trong trường chắc để “hướng nghiệp” sau này cho các cháu học sinh.
 • Ra cù lao ăn cháo cá me

  Ra cù lao ăn cháo cá me

  Không nổi tiếng như cháo vạt giường, cháo cá lóc Hải Lăng và những món ngon khác của đất Quảng Trị, cháo cá me ngon một cách "nhu mì", thậm chí vô danh trên cái cù lao bé tí bằng bàn tay - Bắc Phước.