Làm bánh
-
Để đón Tết Nguyên đán, đón mừng năm mới, đồng bào dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc đều hối hả chuẩn bị theo cách riêng của mình. Và người Tày cũng vậy, dù sinh sống ở bất cứ nơi nào thì họ vẫn không quên tập tục: Xay gạo nếp làm bánh khảo, nổ gạo làm bánh cốm, nấu bánh chưng…
-
Với việc là người Việt Nam đầu tiên sáng tác những bức tranh ngộ nghĩnh trên chảo nóng, thí sinh tài năng của cuộc thi VietNam Got talent 2012 Lê Phong Giao lại một lần nữa gây sốt cộng đồng mạng.
-
Bánh trung thu của các hãng lớn khá đắt tiền, từ 40.000-70.000 đồng/chiếc, bánh giá rẻ thì nguồn gốc không rõ ràng. Bánh tự làm giá hợp lý, từ 20.000-25.000 đồng/chiếc và yên tâm về chất lượng...
-
Dịch vụ làm bánh trung thu handmade đang nở rộ tại TP.HCM. Những chiếc bánh trung thu với hình ảnh 12 con giáp ngộ nghĩnh nhận được sự hưởng ứng của nhiều khách hàng.
-
Nhiều khách sạn lớn tại Hà Nội ra mắt những sản phẩm bánh Trung thu cầu kỳ, sang trọng, nguyên liệu cao cấp với mức giá cả chục triệu đồng/hộp.
-
Tại Việt Nam, 1kg hạt mắc-ca bóc vỏ đáng giá gần 1 triệu đồng. Không quá lời khi phong tặng vương miện "hoàng hậu" cho loại hạt quý giá này. Cùng Dân Việt chiêm ngưỡng "dung nhan" cận cảnh của mắc-ca.
-
Công thức cho bánh quy cam với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nhưng thành phẩm rất thơm và giòn.
-
Vào mỗi dịp Thanh minh, ngoài một số loại bánh như bánh trôi, bánh chay, người Tày ở Hà Giang còn có một món ăn dân dã được làm từ trứng kiến, gọi là bánh trứng kiến.
-
Việc người dân một làng ở Vĩnh Phúc dùng đất làm thành các món ăn đem ra chợ bán khiến nhiều người ngạc nhiên. Thế nhưng, trên thế giới cũng có không ít ngôi làng dùng đất làm món ăn kỳ lạ như vậy.
-
Chưa được xếp vào danh sách các nghề truyền thống, thế nhưng nghề làm bánh chưng, bánh mật đã có ở Hòa Ninh (Quảng Hòa, Quảng Trạch) cách đây gần một nửa thế kỷ.