Làm bánh
-
Làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vốn nức tiếng bởi nghề làm bánh chưng truyền thống đã có từ hàng trăm năm nay. Thế nhưng, Tết đã cận kề mà trong làng vẫn rất yên ắng.
-
Từ ngày 23 đến 25.1.2014, tại thành phố Cần Thơ sẽ diễn ra Lễ hội bánh dân gian Nam bộ với các màn trình diễn cách làm bánh dân gian đặc sắc như: bánh tằm se tay, bánh tét lá cẩm…
-
Thắng dền, giữa thị trấn hun hút gió núi mùa đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn bát thắng dền, thật không có gì ấm áp và thú vị bằng.
-
Người bán một tay cầm bánh đa, một tay cầm quạt, phe phẩy trên chậu than hồng. Những chiếc bánh cứ thế mà nở phồng, nóng hổi, thơm vừng theo gió quạt.
-
Trong các món bánh của người Tày, Nùng ở Thái Nguyên, bánh cooc mò là món ăn bình dị nhưng quyến rũ lạ lùng bởi mùi vị rất đặc trưng riêng biệt.
-
Những chiếc bánh táo đẹp mắt rất phù hợp cho các bữa tiệc nhỏ của gia đình. Nguyên liệu và cách làm loại bánh này cũng rất đơn giản bạn hãy tự thưởng cho mình những chiếc bánh đẹp mắt này nhé.
-
Nhắc đến Quế Sơn (Quảng Nam), nhiều người hay nghĩ đến thắng cảnh suối Tiên, Đèo Le... Không chỉ thế, Quế Sơn còn được biết đến với nghề làm bánh phở sắn. Món phở sắn tuy dân dã, mộc mạc nhưng có sức hút kỳ lạ.
-
Đâu cần nhất nhất phải theo các công thức để làm bánh đúng hương vị truyền thống. Thay đổi và sáng tạo một chút, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh trung thu đẹp mắt và cực ngon nữa.
-
Làng Ngự Câu, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội là ngôi làng từ lâu đã nổi tiếng bởi nghề làm bánh đa nem cổ truyền.
-
Hàng trăm năm qua, dân làng Chòm (làng Minh Châu, xã Thiệu Châu, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) sống bằng nghề làm bánh đa. Nghề này đang nuôi sống gần 2.000 nhân khẩu của làng.