Chủ đề nóng

làm bánh

  • Thưởng thức món thắng dền, lư khoải của người Mông

    Thưởng thức món thắng dền, lư khoải của người Mông

    Thắng dền, giữa thị trấn hun hút gió núi mùa đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn bát thắng dền, thật không có gì ấm áp và thú vị bằng.
  • Bánh đa kế, món quà quê dân dã

    Bánh đa kế, món quà quê dân dã

    Người bán một tay cầm bánh đa, một tay cầm quạt, phe phẩy trên chậu than hồng. Những chiếc bánh cứ thế mà nở phồng, nóng hổi, thơm vừng theo gió quạt.
  • Bánh sừng bò của người Nùng: thơm nồng, quyến rũ

    Bánh sừng bò của người Nùng: thơm nồng, quyến rũ

    Trong các món bánh của người Tày, Nùng ở Thái Nguyên, bánh cooc mò là món ăn bình dị nhưng quyến rũ lạ lùng bởi mùi vị rất đặc trưng riêng biệt.
  • Ứa nước miếng với bánh táo hoa hồng

    Ứa nước miếng với bánh táo hoa hồng

    Những chiếc bánh táo đẹp mắt rất phù hợp cho các bữa tiệc nhỏ của gia đình. Nguyên liệu và cách làm loại bánh này cũng rất đơn giản bạn hãy tự thưởng cho mình những chiếc bánh đẹp mắt này nhé.
  • Phở sắn Quế Sơn:  Mộc mạc nhưng cuốn hút

    Phở sắn Quế Sơn: Mộc mạc nhưng cuốn hút

    Nhắc đến Quế Sơn (Quảng Nam), nhiều người hay nghĩ đến thắng cảnh suối Tiên, Đèo Le... Không chỉ thế, Quế Sơn còn được biết đến với nghề làm bánh phở sắn. Món phở sắn tuy dân dã, mộc mạc nhưng có sức hút kỳ lạ.
  • Cuối tuần, tập tành làm bánh trung thu

    Cuối tuần, tập tành làm bánh trung thu

    Đâu cần nhất nhất phải theo các công thức để làm bánh đúng hương vị truyền thống. Thay đổi và sáng tạo một chút, bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh trung thu đẹp mắt và cực ngon nữa.
  • Thân thương chiếc bánh đa nem Ngự Câu

    Thân thương chiếc bánh đa nem Ngự Câu

    Làng Ngự Câu, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội là ngôi làng từ lâu đã nổi tiếng bởi nghề làm bánh đa nem cổ truyền.
  • Trăm năm sống với nghề làm bánh đa

    Trăm năm sống với nghề làm bánh đa

    Hàng trăm năm qua, dân làng Chòm (làng Minh Châu, xã Thiệu Châu, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) sống bằng nghề làm bánh đa. Nghề này đang nuôi sống gần 2.000 nhân khẩu của làng.
  • Bánh ướt chấm mắm sò

    Bánh ướt chấm mắm sò

    Vùng đất Phú Yên hẹp, nắng gió và mưa bão liên miên nhưng bù lại có nhiều đặc sản nức tiếng cả nước. Và, bánh ướt là một trong những món được nhiều người công nhận là món ngon của vùng đất này.
  • Bánh trung thu lạ vị với nhân khoai lang nướng

    Bánh trung thu lạ vị với nhân khoai lang nướng

    Một mùa Trung thu nữa đã gần tới, hãy tự tay chuẩn bị những mẻ bánh ngon lành lại an toàn vệ sinh cho cả nhà và những người thân nhé.