Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Phát hiện 4 đối tượng đi đường mòn để qua chốt kiểm dịch Covid-19

Văn Long Thứ hai, ngày 12/07/2021 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
5 đối tượng từ tỉnh Đắk Nông đến huyện Di Linh (Lâm Đồng) nhưng chỉ có 1 người vào chốt kiểm dịch, xin test nhanh SARS-CoV-2 nhưng 4 đối tượng còn lại đã đi qua chốt bằng các con đường mòn.
Bình luận 0

Ngày 12/7, Công an huyện Di Linh cho biết, đơn vị đã hoàn chỉnh hồ sơ xử lý và tham mưu UBND huyện xử phạt hành chính đối với 5 đối tượng về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền"

Theo đó, khoảng 5h30 phút sáng cùng ngày, Uông Văn Minh (26 tuổi, ngụ Buôn Đôn, Đắk Lắk) điều khiển xe ô tô biển số 49A-250 54 theo hướng từ Đắk Nông qua huyện Di Linh, trên xe có chở theo 5 người khác.

Lâm Đồng: Phát hiện 4 đối tượng đi đường mòn để qua chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

5 đối tượng đi trên cùng 1 chiếc ô tô nhưng 4 người đi đường mòn nhằm "qua mặt" lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch. Ảnh: Anh Khoa.

Khi đến chốt kiểm dịch Covid-19 tại địa bàn xã Đinh Trang Thượng (huyện Di Linh) thì được lực lượng chức năng yêu cầu vào chốt kiểm tra y tế. Sau khi khai báo y tế, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch đã buộc các đối tượng này phải quay trở về, không được vào địa phận huyện Di Linh vì không đảm bảo các điều kiện chống dịch.

Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, Uông Văn Minh đã quay trở lại chốt xin test nhanh SARS-CoV-2 rồi được qua chốt kiểm dịch.

Lâm Đồng: Phát hiện 4 đối tượng đi đường mòn để qua chốt kiểm dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đã có 12 F0 nên việc chốt chặn tại các chốt kiểm dịch được thực hiện rất nghiêm túc. Ảnh: Văn Long.

Nhưng lực lượng chức năng phát hiện 4 đối tượng khác gồm Đào Duy Long (31 tuổi, ngụ tại Hải Phòng, Phạm Văn Huấn (32 tuổi, ngụ tại Hải Phòng), Đào Duy Hiến (29 tuổi, ngụ tại Hải Phòng), Mông Quốc Việt (21 tuổi, ngụ tại Đắk Lắk) và Phạm Văn Tú (31 tuổi, ngụ tại Hải Phòng) đã tìm cách trốn qua chốt kiểm dịch bằng cách đi bộ theo các đường mòn trong xã Đinh Trang Thượng rồi Uông Văn Minh đã đón tại một địa điểm khác.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem