Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tuy nhiên để làm gỏi cá cần có bí quyết để thành phẩm không bị tanh mà thơm ngon đạt chuẩn.
- 300g cá tươi (dùng cá bò, cá tuyết cá mú…đều được).
- 1 trái dừa non, hoặc nếu dừa già thì vắt thêm chút chanh
- Rau trộn gỏi: bắp chuối, hành tây thái lát, rau thơm các thể loại, đậu phộng rang.
Cách làm gỏi cá: Muốn gỏi cá không tanh cần bí quyết riêng
- Cá rửa nước lạnh, lau khô, thái mỏng.
Cách làm gỏi cá: Cá rửa sạch bằng nước lạnh, lau khô, thái mỏng
Cách làm gỏi cá: Đổ nước dừa 1 vào tô
Cách làm gỏi cá: Bỏ cá vào ngâm
- Cá sau khi ngâm xong thì vớt ra, hoặc đổ qua ray. Giữ phần nước lại.
- Trộn cá với chén nước trộn gỏi và đợi thêm 10 phút.
Pha nước gỏi: đường, muối, tiêu, chanh, ớt
Đổ nước gỏi vào cá, trộn đều
- Trong 1 nồi khác, nấu nước dừa chanh hồi nãy ngâm cá cho sôi rồi bỏ thêm bơ đậu phộng.
Xào đến mềm, nát ra thì tắt bếp, bắt nồi ra khỏi lò
- Trộn cá với bắp chuối, hành tím và rau thơm, ngò.
Cách làm gỏi cá: Trộn cá với rau, rắc thêm đậu phộng rang giã
- Rắc chút đậu phộng rang đập dập lên nữa là thưởng thức thôi
Cùng thưởng thức với chén nước xốt beo béo
*Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện