Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt ngon tuyệt.
Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt là món ăn có màu sắc đẹp mắt, bên trong thì béo ngậy cùng mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị đi kèm.
Món sườn chiên sốt nước mắm sả ớt được ăn cùng cơm nóng rất ngon và phù hợp khẩu vị với mọi gia đình.
Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món sườn chiên sốt nước mắm sả ớt đúng vị nhất:
Nguyên liệu làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt:
Sườn heo: 800gr
Sả: 1 nhánh
Ớt sừng: 2 trái
Tỏi: 4 tép
Hành tím: 1 củ
Phần trắng hành lá: 3
Nấm bạch tuyết: 1 chén
Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 chén nước
Cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt:
Bước 1: Sả, ớt, tỏi, hành tím và phần trắng hành lá đều băm nhỏ. Nấm bạch tuyết cắt chân rửa sạch.
Bước 2: Sườn heo chặt miếng vừa ăn luộc sơ với chút muối, sau đó xả qua nước lạnh, để ráo. Cho sườn vào âu ướp cùng 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 3 muỗng canh bột bắp, trộn đều
Lưu ý: Bột bắp giúp miếng sườn có độ mềm và thấm gia vị hơn sau khi ráo nước mắm.
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít sườn vào chiên lửa vừa, chờ miếng sườn chín và vàng đều thì gắp ra đĩa.
Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết sả, ớt....( bước 1) vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị cùng nước vào nấu 5-7 phút. Chờ sốt nước mắm hơi sánh thì cho hết nấm và sườn chiên vào đảo đều rim thêm 4-5 phút là tắt bếp.
Trình bày: Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt cho ra đĩa. Món này ăn cùng cơm nóng thì rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt này
Hình ảnh và công thức món Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt được FB Lam Anh Dao thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.