Làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt thưởng thức trong ngày đông rét

Lan Hương Thứ năm, ngày 15/12/2022 08:24 AM (GMT+7)
Những ngày lạnh, làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt để thưởng thức với cơm nóng sẽ rất tuyệt.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt ngon tuyệt. 

Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt là món ăn có màu sắc đẹp mắt, bên trong thì béo ngậy cùng mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị đi kèm.

Món sườn chiên sốt nước mắm sả ớt được ăn cùng cơm nóng rất ngon và phù hợp khẩu vị với mọi gia đình.

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món sườn chiên sốt nước mắm sả ớt đúng vị nhất:

Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt - Ảnh 1.

Món Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt

Nguyên liệu làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt: 

Sườn heo: 800gr

Sả: 1 nhánh

Ớt sừng: 2 trái

Tỏi: 4 tép

Hành tím: 1 củ

Phần trắng hành lá: 3

Nấm bạch tuyết: 1 chén

Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 chén nước

Cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt: 

Bước 1: Sả, ớt, tỏi, hành tím và phần trắng hành lá đều băm nhỏ. Nấm bạch tuyết cắt chân rửa sạch.

Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt - Ảnh 2.

Cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt: Sả, ớt, tỏi, hành tím và phần trắng hành lá đều xay (hoặc băm nhỏ)

Bước 2: Sườn heo chặt miếng vừa ăn luộc sơ với chút muối, sau đó xả qua nước lạnh, để ráo. Cho sườn vào âu ướp cùng 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 3 muỗng canh bột bắp, trộn đều

Lưu ý: Bột bắp giúp miếng sườn có độ mềm và thấm gia vị hơn sau khi ráo nước mắm.

Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt - Ảnh 3.

Cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt: Chiên sườn ở lửa vừa

Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít sườn vào chiên lửa vừa, chờ miếng sườn chín và vàng đều thì gắp ra đĩa.

Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt - Ảnh 4.

Cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt: Gắp sườn để ráo dầu

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết sả, ớt....( bước 1) vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị cùng nước vào nấu 5-7 phút. Chờ sốt nước mắm hơi sánh thì cho hết nấm và sườn chiên vào đảo đều rim thêm 4-5 phút là tắt bếp.

Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt - Ảnh 5.

Cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt: Rim sườn cùng sốt mắm sả ớt

Trình bày: Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt cho ra đĩa. Món này ăn cùng cơm nóng thì rất tuyệt.

Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt - Ảnh 6.

Món Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt hoàn thiện

 Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt này

Hình ảnh và công thức món Sườn chiên sốt nước mắm sả ớt được FB Lam Anh Dao thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem