Chủ đề nóng

làng nghề

 • Nghệ An: Báo động ô nhiễm nghiêm trọng tại các làng nghề

  Nghệ An: Báo động ô nhiễm nghiêm trọng tại các làng nghề

  Chưa đảm bảo vệ sinh môi trường là thực trạng khá phổ biến của các làng nghề chế biến thực phẩm hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cộng đồng, mà còn là nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn của chính sản phẩm làm ra.
 • Yên Bái: Cả làng triệu phú, tỷ phú với nghề lách cách thành tượng

  Yên Bái: Cả làng triệu phú, tỷ phú với nghề lách cách thành tượng

  Vùng đất ngọc Lục Yên (Yên Bái) không chỉ nổi tiếng bởi đá quý ruby hết sức phong phú mà còn nổi tiếng bởi có một trữ lượng lớn đá hoa trắng. Nhờ nguồn tài nguyên thiên nhiên ban tặng, cộng thêm óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của con người nơi đây, mà giờ làng Chuông (xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) trở thành làng nghề "thổi hồn" vào đá nức tiếng gần xa. Nhờ nghề đục đá lách cách mà nhiều hộ trong làng trở thành triệu phú, tỷ phú...
 • Quảng Nam: Làng nghề nước mắm truyền thống Cửa Khe sống khỏe

  Quảng Nam: Làng nghề nước mắm truyền thống Cửa Khe sống khỏe

  Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm, nhưng làng nghề nước mắm truyền thống Cửa Khe (thuộc thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), vẫn đang “sống tốt, sống khỏe”, nhờ có hướng đi đúng đắn, không chạy theo số lượng mà chú trọng đến chất lượng sản phẩm, nên nước mắm Cửa Khe vẫn giữ được thương hiệu riêng của làng quê xứ Quảng.
 • Cách dạy trẻ thành người bạn tốt, hòa đồng

  Cách dạy trẻ thành người bạn tốt, hòa đồng

  Tình bạn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Làm thế nào để dạy cho con cách trở thành một người bạn tốt? Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt này.
 • Nghề đúc nhôm ở Bắc Ninh: Lương cao nhưng rủi ro nhiều

  Nghề đúc nhôm ở Bắc Ninh: Lương cao nhưng rủi ro nhiều

  Từ vài chục năm nay, làng Mẫn Xá, xã Văn Môn (Yên Phong, Bắc Ninh) được biết đến như xứ sở của nghề đúc nhôm. Lao động ở làng nghề này lương cao nhưng cũng phải chịu những rủi ro lớn vì sức khỏe.
 • "Của ngon, vật lạ" xứ dừa Bến Tre trình làng tại Ngày hội tam nông

  "Của ngon, vật lạ" xứ dừa Bến Tre trình làng tại Ngày hội tam nông

  Tối 8.11, tỉnh Bến Tre khai mạc “Ngày hội tam nông và sản phẩm làng nghề Bến Tre năm 2018” với nhiều sản phẩm “của ngon, vật lạ” từ các vùng miền tập trung tại đây.
 • Bình Dương xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển làng nghề nước mắm

  Bình Dương xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển làng nghề nước mắm

  Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn xã Bình Dương (huyện Thăng Bình – tỉnh Quảng Nam) đã có nhiều thay đổi, các thôn trong xã đã khoác lên mình chiếc áo mới.
 • Thêm cơ hội quảng bá, tiêu thụ đặc sản cho nông dân Bến Tre

  Thêm cơ hội quảng bá, tiêu thụ đặc sản cho nông dân Bến Tre

  Sáng 19.10, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre phối hợp với Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt cùng các sở ngành đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Ngày hội Tam nông và Sản phẩm làng nghề Bến Tre 2018”. Đây là hội chợ lần đầu tiên Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt được tổ chức tại tỉnh này.
 • Những ngày cuối thu, thức quà này được người Hà Nội nô nức tìm mua

  Những ngày cuối thu, thức quà này được người Hà Nội nô nức tìm mua

  Mùa cốm đang ở dịp cuối vụ. Những ngày này, nhiều người Hà Nội lại tranh thủ mua vội ít cốm tươi thơm lừng để tận hưởng và níu giữ thêm cái hương thơm tinh khiết của mùa thu se lạnh.
 • Làng nghề, phố nghề trong triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi"

  Làng nghề, phố nghề trong triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi"

  80 bức ảnh là những sắc màu chân thực, sống động về cuộc sống, sinh hoạt ở các làng nghề, phố nghề của Thủ đô được trưng bày trong triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 13 – năm 2018” với chủ đề “Làng nghề, phố nghề”.