Chủ đề nóng

làng nghề

 • Đa Hội: Cứ mưa là làng biến thành sông

  Đa Hội: Cứ mưa là làng biến thành sông

  Cứ trời mưa to là đường giao thông ở làng nghề sắt thép Đa Hội, phường Châu Khê (thị xã Từ Sơn - Bắc Ninh) lại bị ngập úng, gây khó khăn trong việc kinh doanh và sinh hoạt của người dân.
 • Choáng với danh sách "điểm đen" ô nhiễm bao quanh Hà Nội

  Choáng với danh sách "điểm đen" ô nhiễm bao quanh Hà Nội

  Tình trạng ô nhiễm tại các làng nghề trên địa bàn TP Hà Nội đáng báo động khi các cơ sở sản xuất vẫn nằm đan xen trong các khu dân cư, nước thải chưa qua xử lý theo quy định được xả thẳng trực tiếp xuống môi trường tạo thành các “điểm đen” về ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường sống của nhân dân.
 • “Giữ lửa” nghề đan lát truyền thống, người dân Chi Lăng kiếm bộn tiền

  “Giữ lửa” nghề đan lát truyền thống, người dân Chi Lăng kiếm bộn tiền

  Đã bao đời, người dân xã Chi Lăng, huyện Tràng Định (Lạng Sơn) vẫn giữ “lửa nghề” đan lát truyền thống. Trải qua bao thăng trầm, sản phẩm của làng nghề đã vươn xa sánh vai với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ được ưa chuộng và đem lại thu nhập cho bà con nơi đây.
 • Vốn ưu đãi tiếp sức cho làng nghề bánh kẹo Vạn Long

  Vốn ưu đãi tiếp sức cho làng nghề bánh kẹo Vạn Long

  Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH- huyện Vạn Ninh), tỉnh Khánh Hòa, nhiều hộ nghèo, các đối tượng chính sách ở Vạn Long đã mạnh dạn đầu tư mua máy móc, mở rộng cơ sở sản xuất và giải quyết công ăn việc làm cho lao động của địa phương.
 • Tất bật làng làm hương độc đáo nhất xứ Lạng những ngày giáp Tết

  Tất bật làng làm hương độc đáo nhất xứ Lạng những ngày giáp Tết

  Những ngày giáp Tết, dọc con đường nhỏ đi vào ngõ 5, đường Phai Vệ, phường Đông Kinh, Lạng Sơn không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài tăm tắp những que hương thành phẩm được những người thợ tại đây mang ra phơi nắng.Vo những ngày trời nắng đẹp, không khí  tại đây khẩn trương, tất bật hơn hẳn.
 • Làng nghề khởi nghiệp từ những chiếc mũ lông cò

  Làng nghề khởi nghiệp từ những chiếc mũ lông cò

  Có lẽ trong tất cả những vùng đất làm nghề truyền thống thì ở Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội có cái cổng làng cổ và đơn giản nhất. Những dòng chữ đã ố vàng theo thời gian, nhưng lại gợi nhớ biết bao ký ức...
 • Hải Phòng: Đẩy mạnh kinh tế nông thôn từ làng nghề

  Hải Phòng: Đẩy mạnh kinh tế nông thôn từ làng nghề

  Theo số liệu của Chi cục Phát triển nông thôn Hải Phòng, toàn thành phố hiện có 39 làng nghề với sự tham gia của 9.573  hộ với gần 26 nghìn lao động thường xuyên và không thường xuyên. Để góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Hải Phòng đã coi phát triển làng nghề là một trong những nội dung quan trọng để tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
 • 60 làng nghề lớn tham gia Ngày hội Văn hoá các dân tộc Quảng Ninh

  60 làng nghề lớn tham gia Ngày hội Văn hoá các dân tộc Quảng Ninh

  Nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc, động viên khích lệ các nghệ nhân, đồng bào các dân tộc nâng cao ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống, Ngày hội Văn hoá các dân tộc Quảng Ninh đã diễn ra với sự tham gia của 60 làng nghề, với 210 gian hàng thuộc 12 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.
 • NTM xứ Quảng: Giải quyết việc làm cho gần 6.000 lao động

  NTM xứ Quảng: Giải quyết việc làm cho gần 6.000 lao động

  Những năm qua, các làng nghề ở Quảng Nam đã góp phần quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của các địa phương.
 • Sức sống làng nghề đan cần xé ở Long An

  Sức sống làng nghề đan cần xé ở Long An

  Trải qua hàng chục năm, làng nghề truyền thống đan cần xé ở xã An Ninh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vẫn còn sức sống và ngày càng “đứng vững” nhờ đầu ra ổn định. Từ đó, mang lại nguồn thu nhập khá, góp phần cải thiện kinh tế gia đình cho nhiều hộ gắn bó với nghề đến tận hôm nay,...