Chủ đề nóng

lãng phí

 • Tổng Bí thư: Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

  Tổng Bí thư: Tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực

  Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, quyền lực luôn có nguy cơ bị tha hóa, tham nhũng là khuyết tật bẩm sinh của quyền lực, cho nên phải thiết lập cho được một cơ chế kiểm soát việc thực thi quyền lực đối với người có chức vụ, quyền hạn theo nguyên tắc mọi quyền lực đều phải được kiểm soát chặt chẽ bằng cơ chế.
 • Tổng Bí thư: Chống tham nhũng chịu sức ép rất lớn từ nhiều phía

  Tổng Bí thư: Chống tham nhũng chịu sức ép rất lớn từ nhiều phía

  Sáng nay (25.6), phát biểu khai mạc Hội nghị toàn quốc về công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết cuộc đấu tranh PCTN còn khó khăn, phức tạp, gian khổ, lâu dài, đầy thử thách, chịu sức ép rất lớn từ rất nhiều phía.
 • Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Không đợi bổ nhiệm mới kê khai tài sản

  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Không đợi bổ nhiệm mới kê khai tài sản

  Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, một người hiện là cán bộ bình thường nhưng có thể 5 năm, 10 năm hoặc 20 năm sau lại là cán bộ lãnh đạo. Do đó, theo dõi tài sản cán bộ phải theo dõi ngay từ đầu để sau này có cơ sở xử lý nếu cán bộ đó vi phạm.
 • ĐB Dương Trung Quốc: Lò nóng nhưng phải mong lò sớm vào bảo tàng

  ĐB Dương Trung Quốc: Lò nóng nhưng phải mong lò sớm vào bảo tàng

  Theo đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Dương Trung Quốc (Đồng Nai), hình tượng lò nóng không chỉ thiêu cháy phẩm chất chính trị của những cán bộ hư hỏng nhưng đằng sau câu chuyện này là khối tài sản lớn của người dân, điều đó mới là xót xa.
 • Bán chẳng ai mua, dân xứ Nghệ mang "sợi vàng" ra đốt

  Bán chẳng ai mua, dân xứ Nghệ mang "sợi vàng" ra đốt

  Thời điểm này về huyện Yên Thành (Nghệ An), trên những cánh đồng sau thu hoạch khói mịt mù do người dân đốt rơm rạ. Việc làm này vừa lãng phí nguồn rơm rạ, vừa gây ô nhiễm môi trường.
 • Dự án đội vốn 36 lần: Sao không thương người dân không có cơm ăn?

  Dự án đội vốn 36 lần: Sao không thương người dân không có cơm ăn?

  “Ý đại biểu nói để so sánh dự án quan trọng vì ngày xưa vua ở, thế các đồng chí không thương có người dân ở Tây Bắc, họ không có cơm ăn, họ phải di dân”, đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội) tranh luận.
 • Chủ tịch Quốc hội: Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí

  Chủ tịch Quốc hội: Đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí

  Sáng nay (21.5), phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Năm 2018 là năm thứ ba của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng đặt ra đối với Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội phải tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo và hành động vì lợi ích của nhân dân, của dân tộc để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.
 • Lạng Sơn: Nghịch lý và lãng phí ở công trình nước sạch tiền tỷ

  Lạng Sơn: Nghịch lý và lãng phí ở công trình nước sạch tiền tỷ

  Công trình nước sạch tiền tỷ bỏ hoang, hoạt động không hiệu quả trong khi hơn 500 nhân khẩu ở xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) phải dùng nguồn nước ô nhiễm, không đảm bảo. Thậm chí, nguồn nước có nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ nguy hiểm và hệ lụy bệnh tật.
 • 13 cách tránh lãng phí thức ăn hiệu quả nhất thời đại

  13 cách tránh lãng phí thức ăn hiệu quả nhất thời đại

  Một số người cảm thấy việc lãng phí thức ăn giống như đang vứt tiền đi vậy. Nếu biết cách xử lý được những đồ ăn thừa, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề ít.
 • Xây trung tâm nghề hơn 17 tỷ đồng, cả năm không có người học

  Xây trung tâm nghề hơn 17 tỷ đồng, cả năm không có người học

  Dù được xây dựng bề thế với tổng trị giá đầu tư trên 17 tỷ đồng thế nhưng riêng năm 2016, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên (gọi tắt là trung tâm dạy nghề) huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi không có học viên nào học.