Chủ đề nóng

Lạng Sơn: La liệt sản vật núi rừng, cà chua to, củ đậu khủng

Chang Liễu Chủ nhật, ngày 03/03/2019 19:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều các món đặc sản, sản vật núi rừng đặc trưng của 11 huyện, thành phố tỉnh Lạng Sơn cùng nhiều sản phẩm của các tỉnh bạn đã được trưng bày tại các gian hàng trong Hội thi Hương sắc ẩm thực xứ Lạng, thu hút đông đảo khách tham quan thưởng thức và mua sắm.
Bình luận 0

Clip: Đặc sản ùn ùn kéo xuống phố trong Hội thi ẩm thực Hướng sắc xứ Lạng 

Tham dự hội thi có gần 30 đơn vị đến từ 11 huyện, thành phố trong tỉnh; các xã, phường của TP.Lạng Sơn; các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn và một số đơn vị các tỉnh bạn: thành phố Cao Bằng (Cao Bằng), thị trấn Tiên Yên (Quảng Ninh), thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên)… 

Hội thi Hương sắc ẩm thực xứ Lạng năm 2019 thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia thưởng thức và mua sắm.

Rất nhiều các món đặc sản, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của 11 huyện, thành phố tỉnh Lạng Sơn, các đơn vị, các tỉnh bạn đã được trưng bày tại các gian hàng trong không gian Hội thi Hương sắc ẩm thực xứ Lạng TP.Lạng Sơn mở rộng năm 2019, thu hút đông đảo khách tham quan, thưởng thức và mua sắm. 

Những sản vật núi rừng đặc trưng của người miền núi như măng đắng, rau sau sau, nấm...khi xuống phố đã làm mê mẩn lòng người du khách. Hương thơm dịu nhẹ của hoa hồi, đăng đắng của măng, vị chua thanh thanh của Bưởi da xanh Hữu Lũng  vị bùi bùi thơm thơm của khoai Lộc Bình… khiến bất cứ ai đã được ăn thử sẽ khó lòng quên.

Rượu A múi của huyện Lộc Bình thu hút đông đảo du khách thưởng thức và lựa chọn.

Chị Hoàng Thúy Phương đại diện cho gian hàng huyện Bình Gia cho biết: Năm nay huyện Bình gia mang đến tham dự hội thi 10 sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương. Trong đó có lạc đỏ Tân Văn, trứng vịt Hồng Thái, hoa hồi khô, mắc mật khô.... Đây đều là những sản phẩm sạch do chính tay người nông dân làm ra. Chị Phương cũng hy vong đây là một dịp để quảng bá, giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Bình Gia đến đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Những sản phẩm nông nghiệp ngon, sạch do người dân sản xuất ra được trưng bày tại đây. Trong ảnh là những thúng cà chua ngon nức tiếng, quả nào cũng căng mong và to như quả trứng ngỗng...

Tại hội thi, các đơn vị đã tham gia thi quay lợn truyền thống và thi trang trí, trưng bày, thuyết trình gian hàng sản phẩm ẩm thực địa phương. Hội thi đã trưng bày nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và các sản vật, sản phẩm ẩm thực phong phú của mỗi địa phương. Huyện Lộc Bình đã tham gia trưng bày các món ăn ẩm thực, sản phẩm nông nghiệp như: Vịt quay, xôi ngũ sắc, củ đậu, khoai lang....huyện Văn Quan có hoa hồi khô, tinh dầu hồi...

Gian hàng trưng bày của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) bày bán nhiều sản phẩm OCOP thu hút đông đảo người dân mua sắm.

Thông qua hội thi lần này, TP.Lạng Sơn mong muốn tiếp tục quảng bá, tuyên truyền các sản phảm, hàng hoá đặc sắc và ẩm thực Xứ Lạng đến với du khách gần xa nhằm thu hút khách du lịch và góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển của tỉnh. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hoá, Thể thao và Du lịch gắn với Lễ hội đền Kỳ Cùng- Tả Phủ thu hút đông đảo du khách tham gia và thưởng thức ẩm thực Xứ Lạng.

Một số sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, các món đặc sản của các huyện, TP trên địa bàn được trưng bày tại Hội thi: 

Tất cả các loại rau, củ quả ngon và sạch  do người dân địa phương trồng được đều trưng bày tại đây.

Các loại bánh đặc sản địa phương như khẩu sli, bánh khảo, bánh chưng... đều "hội tụ" tại đây.

Măng tươi cũng được người dân hái từ trên rừng để mang trưng bày tại Hội thi.

Đại diện gian hàng của huyện Chi Lăng đang giới thiệu cho du khách về sản phẩm nông nghiệp địa phương- Rau bò khai.

Các cô gái Bình Gia trong trang phục áo chàm giới thiệu đặc sản địa phương.

Hàng nghìn người tham gia thưởng thức, mua sắm tại Hội thi năm nay

Cac hian hàng của các huyện, TP đều được trang trí đẹp mắt, nhiều người thích thú chụp những bức ảnh làm  kỷ niệm.

Củ đậu "khủng" thu hút sự tò mò của nhiều du khách.

Vịt quay Lạng Sơn là món đặc sản không thể thiếu tại Hội thi.

Những sản phẩm đặc trưng của các địa phương sẽ được trưng bày đẹp mắt và lịch sự tại gian hàng,

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem