Chủ đề nóng

Lập lán, dựng hàng rào để chặn dịch cúm gia cầm từ Trung Quốc

Việt Tùng Thứ năm, ngày 23/02/2017 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dịch cúm gia cầm H7N9 đang hoành hành tại các địa phương của Trung Quốc. Để chủ động ngăn ngừa dịch cúm gia cầm có thể lây lan sang nước ta, các lực lượng liên ngành như hải quan, biên phòng, thú y tại Lạng Sơn đã đồng loạt nhập cuộc dựng lán trại, hàng rào để kiểm soát việc buôn bán gia cầm từ bên kia biên giới sang.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Công Cường – Phó Đồn trưởng Đồn Biên Phòng cửa khẩu Chi Ma cho biết, đồn có nhiệm vụ bảo vệ, tuần tra và phối hợp với các lực lượng chức năng để ngăn chặn việc buôn lậu từ cửa khẩu Chi Ma đến cửa khẩu Cô Sa (dài 16km). Theo ông Cường, dọc theo đường biên này có đến hàng chục đường mòn lối mở, nên việc tuần tra, kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn.

 1.000 con vịt giống đựng trong các sọt tre nứa do lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Lạng Sơn bắt được.

Trao đổi với chúng tôi, ông Bế Văn Tiến – Đội trưởng Đội kiểm soát Hải quan cửa khẩu Chi Ma cho biết thêm, tại các chốt mốc 1229, 1225,1227 và 1232 lực lượng có ít nhất 3 người kiểm soát liên tục 24/24 giờ.

Có mặt tại các mốc chốt, theo quan sát của chúng tôi, tại đây có rất nhiều đường mòn, lối mở, có những điểm người dân đã san bạt thành các con đường lớn, để hễ lực lượng chức năng sơ hở là đưa hàng qua. Tại mốc 1232, tại cột mốc giáp ranh, có các hàng cột bê tông và hàng rào để ngăn chặn các đối tượng vận chuyển gia cầm lậu.

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Dân Việt đã ghi lại được.

Lực lượng biên phòng, hải quan đang bàn giao 1.000 con vịt giống cho Trạm Kiểm dịch Động vật cửa khẩu Chi Ma để tiến hành tiêu hủy.

Số vịt giống do lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Lạng Sơn bắt được có màu vàng, khoảng 7 ngày tuổi, tại thời điểm kiểm đếm hoàn toàn khỏe mạnh.

 Lực lượng liên ngành tỉnh Lạng Sơn tuần tra, kiểm soát tại các đường mòn lối mở ở “điểm nóng” mốc 1232 chiều ngày 22.2.

Lực lượng biên phòng liên tục túc trực 24/24 giờ tại các điểm nóng, có đường mòn, lối mở lớn để kịp thời ngăn chặn các đối tượng nhập lậu gia cầm qua biên giới.

 Chốt kiểm soát liên ngành tại mốc 1227 liên tục có ít nhất 3 người túc trực.

 Lực lượng chức năng đã tiến hành rào đường mòn, lối mở tại “điểm nóng”, mốc 1225, nhằm ngăn chặn các đối tượng nhập lậu gia cầm qua biên giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem