Lê Công Hoàng phim “Tro tàn rực rỡ”: "10 năm diễn xuất tôi thấy không uổng phí"

Thủy Vũ Thứ ba, ngày 05/12/2023 15:17 PM (GMT+7)
Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với nam diễn viên Lê Công Hoàng của phim "Tro tàn rực rỡ" sau giải thưởng Bông sen vàng anh giành được tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23.
Bình luận 0

Lê Công Hoàng ghi dấu trong lòng khán giả khi liên tục xuất hiện ở những tác phẩm thuộc dòng phim độc lập như: Cha và con và... (Phan Đăng Di); Thưa mẹ con đi (Trịnh Đình Lê Minh); Tro tàn rực rỡ (Bùi Thạc Chuyên) và các phim ngắn Biến mất ở thư viện (Trịnh Đình Lê Minh), Người hộ tang (Đỗ Quốc Trung).

"Hoàng tử" của dòng phim độc lập Lê Công Hoàng: "10 năm diễn xuất tôi thấy không uổng phí" - Ảnh 1.

Vừa qua, Lê Công Hoàng đã giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai Dương trong Tro tàn rực rỡ. Ảnh: NVCC

Tại Liên hoan phim Việt Nam (LHVN) lần thứ 23 vừa qua, Lê Công Hoàng đã giành được giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai Dương trong phim Tro tàn rực rỡ. Chia sẻ với Dân Việt, Lê Công Hoàng nói rằng, nhờ vậy mà anh cảm thấy 10 năm diễn xuất đã không uổng phí.

Lễ trao giải tại LHPVN lần thứ 23 đã kết thúc được vài ngày, tới lúc này cảm xúc của Công Hoàng thế nào?

- Hiện giờ tôi vẫn rất vui, tôi đã trải qua gần 10 năm diễn xuất và mỗi bộ phim tôi tham gia, tôi không quan trọng đó là vai chính hay vai phụ, miễn là mình có cơ hội được cống hiến hết mình cho diễn xuất và đem đến cho khán giả thông điệp của bộ phim.

Thật hạnh phúc khi được giám khảo, các nhà chuyên môn công nhận năng lực của mình. Tôi thấy rằng, khoảng thời gian 10 năm qua quả thực không uổng phí để mình nỗ lực. Tôi nhất định sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.

"Hoàng tử" của dòng phim độc lập Lê Công Hoàng: "10 năm diễn xuất tôi thấy không uổng phí" - Ảnh 2.

Lê Công Hoàng là từng được đào tạo ngành tài chính nhưng vô tình rẽ ngang rồi đam mê theo đuổi diễn xuất. Ảnh: NVCC

Trước khi làm diễn viên, anh đã trải qua ngành học và công việc gì?

- Tôi theo học ngành tài chính ngân hàng và có một giai đoạn tôi làm việc trong ngành này. Đến khi muốn tìm kiếm cái gì đó khác, tôi cũng làm đủ mọi công việc từ quay phim, dựng phim. Có thể nhiều người chưa biết nhưng tôi từng làm việc trong ê-kíp của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly.

Anh nghĩ thế mạnh của mình trong diễn xuất là gì?

- Khi tôi mới bắt đầu vào nghề, tôi không học qua trường lớp nào cả, tôi cũng không biết quá nhiều về các bộ phim nghệ thuật nổi tiếng. Tuy vậy, khi đảm nhận một nhân vật nào đó, tôi cố gắng "nuôi" một lượng thông tin đủ nhiều về nhân vật ấy, để mình có thể hiểu cách người đó tư duy, hành động và phản ứng trước những sự kiện xảy ra với họ.

Về vai diễn Dương trong phim Tro tàn rực rỡ, anh thấy đáng nhớ nhất ở cảnh quay nào?

- Có rất nhiều cảnh đáng nhớ, nhưng có lẽ một trong số đó là khi Dương khỏa thân và uống rượu say, cheo leo trên những sợi dây thừng rất nguy hiểm ở đáy hàng khơi (một công cụ đánh bắt thủy hải sản – PV), hơn nữa còn trong trạng thái say xỉn. Khi nhận lời vào vai này, tôi chưa biết mình sẽ phải khỏa thân, nếu biết trước thì tôi đã dành thời gian đi tập gym để cơ thể mình đẹp hơn. (Cười!)

"Hoàng tử" của dòng phim độc lập Lê Công Hoàng: "10 năm diễn xuất tôi thấy không uổng phí" - Ảnh 3.

Lê Công Hoàng trong phim Tro tàn rực rỡ. Ảnh: NVCC

Thế còn cảnh quay nào anh cho rằng khó nhất với mình khi đóng phim "Tro tàn rực rỡ"?

- Cả phim, nhân vật Dương không nói câu nào, nhưng đến cuối phim anh ấy chỉ có một câu thoại duy nhất nói với vợ mình. 

Trước khi vào cảnh này, tôi cảm thấy khá áp lực vì phải nghĩ xem nhân vật Dương sẽ thoại theo một cảm xúc ra sao, tôi cảm thấy khá mơ hồ và nghĩ ngợi mình phải làm sao để theo đúng ý đồ của đạo diễn. Sau đó, tôi mới cố gắng điều chỉnh ánh mắt và ngắt nhịp từng chữ để cho ra cách diễn phù hợp.

Dương là một nhân vật không dễ chút nào và có thế giới nội tâm phức tạp, anh có cảm thấy khó khăn để thoát vai?

- Dương là một nhân vật nặng tâm lý và thế giới của anh ấy khá nặng nề nhưng tôi chỉ cần nghĩ rằng, mình không có thế giới đó nên việc tách bản thân ra khỏi Dương cũng không khó.

Đến giờ này, chắc hẳn vẫn có nhiều người thắc mắc về cái kết của Tro tàn rực rỡ, anh có thể đưa quan điểm riêng của mình?

- Ở cảnh cuối phim, chúng ta thấy nhân vật Hậu đi xuồng ra biển tìm chồng. Tôi nghĩ cảnh đó cũng đã đủ nói lên nhiều điều, Hậu đã chủ động nắm lấy cơ hội. Trước đó, Dương cũng đã mở lời với vợ và tôi tin rằng, mối quan hệ của hai người từ đó sẽ trở nên tốt đẹp.

"Hoàng tử" của dòng phim độc lập Lê Công Hoàng: "10 năm diễn xuất tôi thấy không uổng phí" - Ảnh 4.

Lê Công Hoàng đã có sự nghiệp 10 năm diễn xuất dù được khuyên không nên đi theo nghề này. Ảnh: NVCC

Từng có kinh nghiệm casting ở nhiều bộ phim, anh có muốn chia sẻ bí quyết của riêng mình cho các bạn trẻ theo đuổi diễn xuất?

- Dù có đang tìm gương mặt nào thì cá nhân tôi cho rằng, các đạo diễn rốt cuộc vẫn chỉ mong muốn tìm thấy hình bóng của nhân vật trong đó. Bên cạnh việc cố gắng hết mình khi diễn thử, các bạn có lẽ hãy thử hỏi những câu hỏi thật đặc biệt về nhân vật đó, biết đâu sẽ tạo được ấn tượng tốt cho đạo diễn hay nhà sản xuất.

Sắp tới, anh sẽ còn xuất hiện trong bộ phim nào?

- Tôi có tham gia một vai diễn nhỏ trong bộ phim điện ảnh Ngày xưa có một chuyện tình của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Hy vọng khán giả sẽ tiếp tục dõi theo và ủng hộ cho chặng đường sắp tới của tôi, nhất định tôi sẽ cố gắng hơn nữa!

Xin cảm ơn Lê Công Hoàng đã chia sẻ!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem