Chủ đề nóng

Một lễ hội tại TP.HCM chuẩn bị “xuất ngoại”

Hồng Phúc Thứ bảy, ngày 25/02/2023 14:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hoạt động của Lễ hội Áo dài TP.HCM sẽ diễn ra xuyên suốt trong tháng 3. Đồng thời, lễ hội này sẽ được xuất quảng bá đến khách du lịch quốc tế trong thời gian tới tại nước ngoài.
Bình luận 0

Thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM cho biết, Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay sẽ được nâng tầm về quy mô để chuẩn bị cho việc giới thiệu tại các thị trường nước ngoài, quảng bá hình ảnh áo dài và TP.HCM đến du khách quốc tế.

Đây là năm đầu tiên lễ hội này được chuẩn bị công phu nhằm giới thiệu nét đẹp văn hoá này với quốc tế.

Một lễ hội tại TP.HCM chuẩn bị “xuất ngoại” - Ảnh 1.

Lễ hội Áo dài TP.HCM sẽ được xuất ngoại quảng bá đến khách du lịch quốc tế trong thời gian tới. Ảnh: Hồng Phúc

Trước mắt, theo Sở Du lịch TP.HCM, sau Lễ hội Áo dài TP.HCM được tổ chức vào tháng 3 tới, ngành du lịch thành phố có kế hoạch tổ chức quảng bá Lễ hội Áo dài tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB Asia 2023 diễn ra ở Singapore vào tháng 10/2023. 

Mục tiêu của việc được Lễ hội Áo dài xuất ngoại là để quảng bá sự kiện du lịch văn hóa đặc sắc này đến thị trường khách quốc tế. TP.HCM cũng định hướng xây dựng Lễ hội Áo dài trở thành sự kiện du lịch văn hóa mang tầm quốc tế. Sở kỳ vọng lễ hội sẽ góp phần thu hút, phát triển các thị trường khách quốc tế đến với TP.HCM và cả nước.

Lễ hội Áo dài TP.HCM là sự kiện thường niên nổi bật của TP.HCM được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hàng năm. Lễ hội nhằm góp phần bảo tồn, nuôi dưỡng tình yêu của người dân thành phố với áo dài Việt Nam, đồng thời quảng bá hình ảnh TP.HCM đến du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay sẽ được tổ chức xuyên suốt trong tháng 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn như chương trình nghệ thuật về áo dài, chương trình diễu hành áo dài, cuộc thi duyên dáng áo dài, con đường nghệ thuật áo dài…

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài năm nay sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của TP.HCM qua đó góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM - Điểm đến an toàn - Hành trình sống động.

Một lễ hội tại TP.HCM chuẩn bị “xuất ngoại” - Ảnh 3.

Hoa hậu H’Hen Niê và Á hậu Nguyễn Huỳnh Kim Duyên là đại sứ hình ảnh của Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023. Ảnh: Hồng Phúc

Lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cho biết, điểm mới của lễ hội năm nay là ra mắt bộ Áo dài Metaverse (ứng dụng tương tác trực tuyến) với chủ đề "Mèo xinh trẩy hội". Thông qua ứng dụng trực tuyến, người dân, khách du lịch trong và ngoài nước sẽ tham gia với hình ảnh các nhân vật mặc áo dài đi qua các điểm du lịch đặc sắc của TP.HCM.

Đi cùng là hàng loạt các dịch vụ, ưu đãi phục vụ người dân và du khách tham gia lễ hội Áo dài. Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ khánh thành phòng trưng bày chuyên đề “Áo dài - Nhân vật và Sự kiện”, tổ chức hoạt động trải nghiệm xem thực tế nghệ nhân bảo quản áo dài cung đình xưa thời triều Nguyễn. Bảo tàng Áo dài giảm giá vé vào cổng lên đến 30% và tổ chức các hoạt động hưởng ứng lễ hội.

Nhiều đơn vị, cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh áo dài, vải áo dài cũng có chương trình giảm giá lên đến 20% cho áo dài, dịch vụ may - đo, nhân dịp Lễ hội Áo dài TP.HCM.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem