Chủ đề nóng

Lễ trao giải Cống hiến lần 9: Không chiêu trò, scandal

Thứ tư, ngày 16/04/2014 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại buổi lễ bình chọn giải Giải âm nhạc cống hiến lần 9, BTC cho biết, đêm trao giải Cống hiên sẽ chỉ có âm nhạc và âm nhạc. Một sân khấu “cống hiến” đúng nghĩa, và gần như đi ngược lại với những “chiêu trò” sân khấu đang nở rộ hiện nay.
Bình luận 0

Chiều 15.4 tại Hà Nội và TP.HCM, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 9-2014 với sự tham gia của 100 phóng viên báo các báo, đài.

Các nhà báo bỏ phiếu tại Lễ bình chọn Giải âm nhạc cống hiến lần 9-2014, chiều ngày 15.04 tại Hà Nội
Các nhà báo bỏ phiếu tại Lễ bình chọn Giải âm nhạc cống hiến lần 9-2014, chiều ngày 15.4 tại Hà Nội

Đây cũng là lần đầu tiên hạng mục Chuỗi chương trình của năm được đưa vào hệ thống giải thưởng, bên cạnh 6 hạng mục: Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm; Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm đã được công bố ngày 18.3 vừa qua tại Hà Nội. Các phóng viên sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho giải Âm nhạc Cống hiến lần 9-2014 dựa trên danh sách đề cử này.

BTC cho biết, đêm trao giải Giải âm nhạc cống hiến lần 9-2014, sẽ do Việt Tú làm đạo diễn sân khấu và nhạc sĩ Dương Thụ làm đạo diễn âm nhạc.

Theo đạo diễn Việt Tú, anh sẽ cố gắng tạo ra một buổi lễ trao giải âm nhạc đúng nghĩa tại thánh đường âm nhạc của Thủ đô với những gì trang trọng nhất. Sân khấu được thiết kế để chủ yếu hài hòa với không gian đẹp và sang trọng sẵn có của Nhà hát Lớn Hà Nội, với hệ thống rèm nhung đỏ được đặt làm thêm.

Điểm nhấn của sân khấu này chính là âm nhạc chứ không phải là gì khác, ngoài ra sẽ có một hệ thống màn hình để tạo không gian tôn vinh các gương mặt đề cử hoặc được trao giải, cũng như tôn vinh những phần biểu diễn của đề cử. Một sân khấu “cống hiến” đúng nghĩa, và gần như đi ngược lại với những “chiêu trò” sân khấu đang nở rộ hiện nay.

Lễ trao giải Cống hiến lần 9 diễn ra vào lúc 20h ngày 22.4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, truyền hình trực tiếp trên VTV2, Đài THVN.

Thanh Hà (Thanh Hà)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem