Chủ đề nóng

Lênh đênh sóng nước sông Đà, ăn cá đặc sản nướng thơm lừng

Thuần Việt, ảnh Hồng Duyên Thứ hai, ngày 25/02/2019 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đầu năm cũng là quãng thời gian, khách du lịch đổ về du xuân lòng hồ Hòa Bình nhiều nhất. Nhiều đặc sản của núi rừng được bà con bầy bán chào mời, nhưng du khách kết nhất vẫn là các loại cá đặc sản bắt ở sông Đà mang lên nướng thơm lừng.
Bình luận 0

Từ cảng Bích Hạ thuộc thành phố Hòa Bình lên thuyền đi du ngoạn lòng hồ giờ đang trở thành trào lưu của nhiều khách du lịch. Cả trăm chuyền thuyền chở khách vào mùa này cũng đều chật cứng người đi. Nhiều du khách muốn đi thuyền phải đặt trước cả ngày mới đến lượt. 

Cả ngàn du khách đổ về Hòa Bình mỗi ngày. 

Lòng hồ thủy điện Hòa Bình vào ngày này nước trong xanh như da trời. Mấy núi bảng lảng khiến ai cũng cảm thấy phấn chấn và ngất ngây trước cảnh đẹp sơn thủy của xứ Mường. Đi khoảng 2 giờ đồng hồ là đến đền Bờ. Nơi này đã trở thành địa điểm tâm linh mà nhiều người muốn đặt chân tới. 

Các gian hàng cá nướng luôn đông khách. 

Đi du ngoạn lòng hồ, du khách còn được dịp thưởng thức món ngon của đất Mường. Ngoài cam ngon, mía ngọt, còn có món cá nướng ăn một lần nhớ mãi. Bà con người Mường bắt cá lòng hồ rồi bỏ vào xiên tren nướng cá trên bếp than hoa. Gia vị gồm có muối, hạt mắc khén hoặc hạt dổi phối trộn lại với nhau. Qua tài nấu ăn của những phụ nữ đất Mường, món cá nướng lòng hồ trở nên thơm ngon tuyệt vời. 

Món cá sông Đà ăn ngon tuyệt vời. 

Đặc sản sông Đà ít nơi có được. 

Các chị em người Mường thể hiện tài năng nướng cá ngon tuyệt vời của mình. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem