Tin vui: Công bố nhãn hiệu "Cá sông Đà - Cá tầm" cho tỉnh Sơn La

Thứ bảy, ngày 16/02/2019 13:14 PM (GMT+7)
Tối qua 15.2, tại Lễ khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2019, tỉnh Sơn La đã được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ trao Bằng chứng nhận nhãn hiệu Cá sông Đà - Cá tầm Sơn La.
Bình luận 0

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2019 diễn ra từ ngày 15 đến ngày 21/2 với nhiều hoạt động sôi nổi: Ngày hội đua thuyền trên sông Đà; thi bày “mâm ngũ quả tết”; trải nghiệm bắt cá suối; thi ẩm thực dân tộc; thi trình diễn, múa văn hóa cộng đồng, “kéo sợi”, thuyết trình giới thiệu về Văn hóa - Du lịch Quỳnh Nhai; thi kéo co, đẩy gậy, tung còn...

Ngày hội còn có sự tham gia của trên 50 gian hàng thương mại và 11 trại văn hóa – sản phẩm nông sản đặc trưng của các xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.

 Tại Lễ khai mạc, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố và trao Bằng chứng nhận nhãn hiệu “Cá sông Đà - Cá tầm Sơn La" cho tỉnh Sơn La. Đồng thời, Sở Khoa học và Công nghệ đã trao quyết định cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Cá sông Đà Sơn La” cho 10 HTX và 1 doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai, Thuận Châu, Mường La.

Nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó có tiết mục múa lân được biểu diễn tại lễ khai mạc.

Bên cạnh đó, du khách còn được tham gia Hội chợ cá sông Đà, chợ phiên tại các xã trong huyện và tour du lịch lòng hồ sông Đà, tham quan, khám phá các di tích, danh lam, thắng cảnh của Quỳnh Nhai.

Đặc biệt, trong dịp này còn tái hiện lại cuộc sống của đồng bào vùng sông nước Quỳnh Nhai với các lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, khát vọng chinh phục thiên nhiên, những điệu múa, lời khắp và sự hy sinh của đồng bào các dân tộc Quỳnh Nhai vì dòng điện của Tổ quốc… Lễ khai mạc khép lại bằng vòng xòe đoàn kết các dân tộc.

Ông Nguyễn Hoài Thu, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai cho biết: Tuần Văn hóa - Thể thao và Du lịch là dịp quảng bá vùng đất, con người Quỳnh Nhai. Qua đó, đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch độc đáo, từng bước hình thành và phát triển du lịch Quỳnh Nhai trở thành huyện trọng điểm về phát triển du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2020, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc. Đồng thời, động viên tinh thần của nhân dân, tạo sự đoàn kết, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc trên địa bàn. 

Ngọc Mai
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem