Chủ đề nóng

Liệu cơm gắp mắm

Thứ bảy, ngày 23/10/2010 07:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Còn hơn nửa tháng nữa, Olympic Việt Nam sẽ đọ sức với Olympic Bahrain trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên vòng bảng B, ASIAD 2010 vào ngày 8-11 tới.
Bình luận 0

Tin không vui khi thầy trò HLV Phan Thanh Hùng chỉ còn 1 trận giao hữu với Olympic Qatar tại Thái Lan, thay vì có 3 trận chuẩn bị tại Cúp tứ hùng (Olympic Singapore và Thái Lan giờ chót đều không dự giải) như dự kiến, trước khi bước vào đấu trường châu lục.

 
Một buổi tập của đội Olympic VN.

"Kế hoạch bất ngờ thay đổi là điều không ai mong muốn nhưng Olympic Việt Nam không còn sự lựa chọn nào khác. Sau giải bóng đá 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, bộ khung chính thức của đội cũng đã tương đối ổn định, có đủ phương án thay thế trước các đối thủ khác nhau.

Từ nay tới ngày diễn ra ASIAD, Olympic Việt Nam sẽ cố gắng hoàn thiện thêm về nhiều mặt, đặc biệt là là kỹ, chiến thuật, với mục tiêu lọt qua vòng bảng, trước khi tính xa hơn" - HLV Phan Thanh Hùng nói.

Theo kế hoạch, ngày 25-10, Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan đá giao hữu với Olympic Qatar (27-10). Ngày 28-10 đội trở về nước, tiếp tục tập luyện tại Mỹ Đình, gút danh sách xuống còn 20 tuyển thủ chính thức sang Quảng Châu (Trung Quốc) dự Asiad vào ngày 5-11.

Cùng với đội Olympic, ĐTQG nữ cũng đang nỗ lực chuẩn bị cho ASIAD. Sau 1 tuần tập huấn tại Tam Đảo, đội tuyển nữ đã về Hà Nội. HLV trưởng Trần Vân Phát cho biết: "Nhiều cầu thủ trẻ đang nỗ lực khẳng định mình, và đó là cơ sở để làm nên một đội tuyển mới, mạnh mẽ hơn. Điều chúng tôi cần bây giờ là thời gian. Phải thi đấu nhiều thì những tuyển thủ trẻ mới trưởng thành".

Phía trước, đội tuyển nữ sẽ có 3 trận giao hữu gặp U13 nam Hà Nội (ngày 25-10), U15 nam Hà Nội (27-10), U16 nam T&T Hà Nội (29-10). Từ 1 đến 11-11, đội tuyển nữ sẽ tập huấn tại Quảng Châu (Trung Quốc) và có 3 trận giao hữu nữa tại đây, trước khi nhập làng VĐV ASIAD ngày 12-11. Trận ra quân tại vòng bảng A, ASIAD 2010, nữ Việt Nam gặp Hàn Quốc ngày 14-11.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem