Chủ đề nóng

Lính bắn tỉa Anh bắn chết kẻ đánh bom xe tải tự sát cách xa 2,5 km

Minh Nhật Thứ hai, ngày 26/08/2019 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một lính bắn tỉa của lực lượng đặc nhiệm Anh (SAS) lập được chiến công đáng ngưỡng mộ khi bắn chết kẻ đánh bom xe tải tự sát cách xa 2,5 km, cứu được nhiều trẻ em.
Bình luận 0

Theo Daily Stars, một lính bắn tỉa SAS đã ngăn chặn được một vụ thảm sát phụ nữ và trẻ em ở khoảng cách 2,5 km. 

Người lính bắn tỉa này mang hàm trung sĩ và từng tham gia các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan. Để tiêu diệt tên khủng bố đang lái xe tải chở đầy bom, người lính bắn tỉa đã sử dụng một khẩu súng trường Barrett Light 50 Cal.

Việc sử dụng lính bắn tỉa để tiêu diệt những kẻ đánh bom xe tự sát của SAS được nhận định là rất thành công vì nó nhanh chóng, an toàn và có rủi ro tối thiểu đối với dân thường.

Một nguồn tin bình luận: "Đây là một nhiệm vụ kinh điển của SAS, trong đó một đơn vị nhỏ của SAS tìm cách tiêu diệt một kẻ khủng bố và cứu sống hàng chục thường dân vô tội".

Nhiệm vụ trên diễn ra vào đầu năm nay khi một đơn vị SAS nhận được thông tin tình báo cho thấy một vụ đánh bom xe tải đang được lên kế hoạch nhắm vào một căn cứ của quân đội Afghanistan.

Các binh sĩ đã theo dõi các nhà máy sản xuất bom đáng ngờ ở gần Kabul, thủ đô Afghanistan trong nhiều ngày và phát hiện một chiếc xe tải đang được chất đầy hàng tấn chất nổ tự chế.

SAS đã để chiếc xe tải nói trên di chuyển ra khỏi khu vực đông dân cư và đến một con đường vắng. Một tay súng bắn tỉa SAS được giao nhiệm vụ hạ gục tài xế. Tay súng bắn tỉa SAS bắn hai phát vào động cơ của xe tải, khiến chiếc xe dừng lại. Hai viên đạn đã phá hủy hoàn toàn khối động cơ và chiếc xe buộc phải dừng lại ngay lập tức.

"Một tên khủng bố trèo ra khỏi xe, nhìn vào động cơ và bắt đầu la hét với tài xế. Lính bắn tỉa đã giết chết tên khủng bố bằng một viên đạn vào ngực.

Sau đó, anh ta giết tài xế bằng một viên đạn vào đầu. Vài giây sau chiếc xe bom phát nổ nhưng không có thương tích nào.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem