Lính đặc nhiệm Ukraine tiết lộ trận chiến khắc nghiệt kéo dài suốt 30 giờ với Nga

Phương Đăng (theo Defence) Thứ ba, ngày 28/11/2023 19:16 PM (GMT+7)
Trận chiến ác liệt với Nga mà Val và Kremniі - 2 người lính đặc nhiệm Ukraine đã trải qua diễn ra ở thị trấn Kupіansk - điểm nóng chiến sự ở tỉnh Kharkov.
Bình luận 0
Lính đặc nhiệm Ukraine tiết lộ trận chiến 'đau đớn' kéo dài suốt 30 giờ với Nga - Ảnh 1.

Trận chiến mà Val và Kremniі phải chịu đựng được cho là minh chứng cho sự dũng cảm và kiên cường của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Nguồn ảnh: ACC

Hai binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Ukraine, có mật danh là Val và Kremniі gần đây đã kể lại trải nghiệm 'đau đớn" của họ khi chống lại cuộc tấn công kéo dài suốt 30 giờ của Nga gần Kupіansk vào tháng 10. 

Trận chiến diễn ra dưới hỏa lực dữ dội của Nga đã thử thách lòng dũng cảm, sự quyết tâm và kiên cường của họ đến cùng cực. Kremniі cho biết anh vẫn còn nhớ rõ sự tấn công áp đảo của kẻ thù. 

“Quân Nga điều rất nhiều quân đến. Tất cả chúng tôi phải đều ẩn nấp ở trong chiến hào, ngâm mình trong nước nhiều ngày và đó có lẽ là một trong những thử thách lớn nhất”, Kremniі cho biết.

Bất chấp điều kiện khắc nghiệt, những người lính thuộc lực lượng đặc nhiệm vẫn kiên định và chuẩn bị cho cuộc đối đầu không thể tránh khỏi với quân Nga.

Khi lực lượng Nga mở cuộc tấn công, vị trí của Val bị bao vây. Với quyết tâm không lay chuyển, anh và đồng đội đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt kéo dài suốt 30 giờ tiếp theo. Trong cuộc đọ súng dữ dội, Kremniі đã sử dụng súng phóng lựu Carl Gustaf để vô hiệu hóa xe tăng Nga, trong khi Val khéo léo tiêu diệt một xe bọc thép của đối phương.

Val kể lại khoảnh khắc đặc biệt nguy hiểm khi anh phát hiện thiết bị của Nga đang tiến đến vị trí của họ. Chỉ với ba giây để phản ứng trước khi đối phương kịp nạp đạn, anh đã quyết định trong tích tắc là leo lên bệ bắn. Ở đó, anh phải đối mặt với một khẩu súng máy hạng nặng DShK, một loại vũ khí đáng gờm nổi tiếng với sức công phá khủng khiếp của Nga. Với một phát bắn có tính toán, Val đã phá hủy khẩu súng máy, đảm bảo an toàn cho mình và đồng đội.

Sau khi trải qua trận chiến căng não đó, Kremniі nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chuẩn bị và khả năng phục hồi tâm lý khi đối mặt với nghịch cảnh như vậy. Anh nói: “Khi một tình huống nguy cấp xảy ra, tất cả các kỹ năng của bạn đều bị giảm xuống mức tối thiểu – những gì bạn làm chỉ là theo phản xạ”. Khả năng thích ứng và phản ứng theo bản năng dưới áp lực mạnh mẽ là đặc điểm nổi bật của những người lính thuộc lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của Ukraine, theo Defence.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem