Nga bao vây Avdiivka từ mọi hướng, 'sẵn sàng tấn công thành phố chiến lược của Ukraine

Minh Nhật (theo Independent) Thứ ba, ngày 28/11/2023 15:35 PM (GMT+7)
Quân đội Nga đã bao vây thị trấn Avdiivka phía đông Ukraine từ "mọi hướng" sau cuộc tấn công đẫm máu kéo dài nhiều tháng mà vẫn chưa giành được bước đột phá đáng kể nào.
Bình luận 0
Nga bao vây Avdiivka từ mọi hướng, 'sẵn sàng tấn công thành phố chiến lược của Ukraine - Ảnh 1.

Lính Nga tham chiến ở Ukraine. Ảnh IT

Theo Independent, lực lượng Nga đã phải chịu một số tổn thất nặng nề nhất trong cuộc chiến giành Avdiivka cho đến nay khi họ leo thang các cuộc tấn công trên bộ và trên không vào thành phố chiến lược ở khu vực Donetsk. 

Dù phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ lực lượng Ukraine trong những tuần gần đây nhưng quân đội Nga vẫn không bỏ cuộc.

Trong một tuyên bố mới nhất về tính hình chiến sự ở Avdiivka, ông Vitaliy Barabash, người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự của Avdiivka nói với Espreso TV rằng: "Mọi thứ ở khu vực Avdiivka đã trở nên khó khăn hơn. Cường độ các cuộc đụng độ đã gia tăng trong một thời gian".

Ông cho biết người Nga đang tấn công từ hai khu vực nữa theo hướng Donetsk. Phần lớn giao tranh đang tập trung tại một "khu công nghiệp" của thành phố.

“Đối phương đang cố gắng tấn công thành phố từ mọi hướng", ông Barabash nhấn mạnh.

Quân đội Ukraine trước đó cho biết Moscow đã tiến hành hơn 150 cuộc tấn công vào các vị trí của Ukraine tại các ngôi làng xung quanh thành phố. Lực lượng Ukraine một ngày trước đó tuyên bố họ đã "đẩy lùi" 20 cuộc tấn công xung quanh Avdiivka.

Giao tranh ác liệt đã biến trung tâm khai thác than cũ thành đống đổ nát khi các quan chức Ukraine cho biết không một tòa nhà nào trong thành phố còn nguyên vẹn. Chỉ còn lại ít hơn 1.500 cư dân bám trụ lại Avdiivka trong tổng số 32.000 người sống ở đây trước chiến tranh.

Các nhà phân tích quân sự Ukraine và phương Tây cũng cho rằng Nga đã gánh chịu tổn thất nặng nề, mặc dù trận chiến giành thành phố hiếm khi được đề cập trong các công văn quân sự chính thức của Nga.

Trong một bản cập nhật tình báo hôm thứ Hai, Bộ Quốc phòng Anh (MoD) cho biết Nga được cho là bên chịu thương vong "cao nhất" trong toàn bộ cuộc xung đột trong 6 tuần qua, chủ yếu là do giao tranh ở Avdiivka.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem