Chủ đề nóng

Lính đánh thuê Wagner đốt 'núi' đạn dược 'khủng' để chống lại cuộc phản công dữ dội của Ukraine

Phương Đăng (theo Fox News) Thứ sáu, ngày 09/12/2022 16:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỗi chiến binh thuộc tổ chức lính đánh thuê Wagner của Nga được cho là đang đốt cháy 2.000 vòng đạn mỗi ngày để chiến đấu chống lại các cuộc phản công dữ dội của quân đội Ukraine trong khi Moscow có khả năng giảm tốc độ chiến đấu vào mùa đông sau đó tăng tốc độ trở lại vào mùa xuân, theo Fox News.
Bình luận 0
Lính đánh thuê Wagner đốt 'núi' đạn dược 'khủng' để chống lại cuộc phản công dữ dội của Ukraine   - Ảnh 1.

Một lá cờ Ukraine tung bay trong một khu dân cư bị hư hại nặng nề ở làng Dolyna, tỉnh Donetsk, Ukraine sau khi quân đội Nga rút lui. Ảnh Getty Images

Theo báo Mỹ, Tập đoàn Wagner - lực lượng lính đánh thuê quân sự tư nhân của Nga đang cấp cho mỗi chiến binh của họ trung bình 2.000 vòng đạn mỗi ngày để chống lại các cuộc phản công dữ dội của Ukraine.

Các chiến binh của Tập đoàn Wagner đang cố gắng giữ vững vị trí và bước tiến của họ ở khu vực Donbass của Ukraine khi phải đối mặt với các cuộc phản công dữ dội của các lực lượng Ukraine vốn đang tìm cách giành lại những vùng đất đã mất.

Giao tranh ác liệt đang làm đạn dược cạn kiệt ở mức báo động, theo phân tích mới nhất của Viện Nghiên cứu Chiến tranh có trụ sở tại Mỹ.

Đặc biệt, theo Viện trên, các lực lượng Ukraine cố gắng chiếm lại các vị trí ở phía nam Bakhmut - nơi đang trở thành chiến trường ác liệt nhất ở miền Đông Ukraine. Trong khi đó, các lực lượng Nga đang đẩy mạnh tấn công vào trung tâm thành phố này nhưng đã bị Ukraine đẩy lùi. Các cuộc giao tranh xung quanh thành phố Bakhmut đang diễn ra vô cùng ác liệt.

Giao tranh dữ dội cũng đã được báo cáo gần Kherson, nơi các lực lượng Ukraine liên tục tấn công các vị trí của Nga xung quanh thành phố và gây thiệt hại đáng kể cho cả hai bên tham chiến.

Giao tranh ác liệt ở miền Đông Ukraine diễn ra trong bối cảnh nhiều nhà quan sát dự đoán rằng, Nga có khả năng giảm tốc độ chiến đấu vào mùa đông vì thiếu quần áo và trang thiết bị để chống lại các yếu tố thời tiết sau đó tăng tốc độ trở lại vào mùa xuân, theo Fox News.

Rebekah Koffler, cựu sĩ quan tình báo của DIA (Cục Tình báo Quốc phòng Mỹ) nhận định: "Rõ ràng là có một cuộc tắm máu đang diễn ra ở miền Đông Ukraine nhưng quân đội Nga không được trang bị phù hợp để chiến đấu trong mùa đông".

Koffler tin rằng thời tiết có thể khiến hoạt động tác chiến của Nga chậm lại trong vài tháng tới nhưng Moscow sẽ cố gắng tăng cường tấn công trở lại vào mùa xuân.

"Tổng thống Putin vừa cảnh báo rằng cuộc chiến này sẽ diễn ra trong một thời gian dài, điều này gần như chắc chắn là chính xác. Nhưng chúng ta có thể mong đợi giai đoạn chiến đấu tích cực sẽ chậm lại khi mùa đông đến. Nếu không, nhiều binh sĩ sẽ chết cóng hơn là bị thương trên chiến trường. Nga có thể sẽ tiếp tục các hoạt động tấn công lớn vào đầu mùa xuân", cựu sĩ quan tình báo nhận định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem