Lính Nga bất ngờ thiệt mạng do bất cẩn khi xử lý đạn dược

Lê Phương (Newsweek) Thứ hai, ngày 16/01/2023 08:53 AM (GMT+7)
Theo truyền thông nhà nước Nga, một nhóm quân ở vùng Belgorod đã thiệt mạng trong một vụ nổ do bất cẩn khi xử lý đạn dược.
Bình luận 0
Lính Nga bất ngờ thiệt mạng do bất cẩn khi xử lý đạn dược - Ảnh 1.

Xung đột Nga - Ukraine đã kéo dài hơn 10 tháng. Ảnh: Getty

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã kéo dài hơn 10 tháng. Mặc dù ban đầu Tổng thống Vladimir Putin nhắm đến một chiến thắng nhanh chóng trước nước láng giềng Đông Âu, quân đội Nga đã phải gặp rất nhiều thách thức từ phía Ukraine.

Các chuyên gia quân sự cho rằng chiến dịch đã phơi bày một số điểm yếu trong quân đội Nga, bao gồm cả việc thiếu vắng những người lính được đào tạo bài bản. Những điểm yếu này, cùng với nỗ lực phòng thủ của Kiev được hỗ trợ bởi viện trợ quân sự phương Tây, đã cho phép Ukraine giành lại hàng nghìn kilomet vuông lãnh thổ từ tay Nga.

Mới đây, ít nhất 3 quân nhân đã thiệt mạng trong một vụ nổ tại trang trại Tonenkoe ở vùng Belgorod của Nga, theo báo cáo từ hãng truyền thông nhà nước Nga TASS hôm 15/1.

Các quan chức Nga công khai tiết lộ một số chi tiết về vụ việc. Các cuộc điều tra ban đầu chỉ ra rằng nguyên nhân gây ra vụ nổ là do quân đội bất cẩn khi xử lý đạn dược. Ngoài những binh sĩ thiệt mạng, ít nhất 15 người khác bị thương chưa rõ mức độ.

"Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ là do xử lý đạn dược bất cẩn", một đại diện nói với TASS.

Kênh Baza Telegram đưa tin một quân nhân đang làm việc tại nhà văn hóa địa phương đã nhặt một quả lựu đạn, gây ra vụ nổ kéo dài 450 mét vuông. Lính cứu hỏa đã dành 4 giờ để cố gắng dập tắt ngọn lửa.

Trong khi đó, kênh Telegram của Nga "112" đưa tin rằng đạn dược trong một kho chứa gần đó đã phát nổ, nhưng vẫn chưa rõ số lượng hoặc loại đạn nào đã bị phá hủy trong vụ nổ. Một cuộc điều tra hình sự đã bắt đầu được tiến hành.

Trước đó vài ngày, một đám cháy đã bùng phát tại một căn cứ ở Belgorod. Vụ hỏa hoạn được cho là do vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy, khiến đạn dược phát nổ. Ít nhất một chiếc xe tăng đã bị phá hủy hoàn toàn và hai chiếc khác bị hư hại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem