Chủ đề nóng

Lo cho sức khỏe vợ con, ông bố trẻ "hô biến" sân thượng ngập tràn rau xanh mơn mởn

An Nhiên Thứ sáu, ngày 25/10/2019 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngắm nhìn khoảng sân thượng với rau, củ quả xanh um tươi tốt, ít ai nghĩ chủ nhân của khu vườn trên mây này lại chính là một ông bố trẻ.
Bình luận 0

Anh Sáng Phan (Phú Thọ) là người rất yêu thiên nhiên và thích thú với việc làm vườn. Nhận thấy tình trạng thực phẩm không an toàn khiến anh lo lắng nên từ năm 2013, anh đã tạo một khu vườn riêng cho gia đình mình ở sân thượng, trồng đủ một số loại rau để đảm bảo cho sức khoẻ của vợ và hai con.

Cùng với những kiến thức tự mày mò, tìm hiểu, anh Sáng chủ yếu trồng rau trên tháp. Theo anh, trồng rau tháp tốn ít công chăm sóc bởi loại tháp luôn có ưu điểm vượt trội là tự ủ phân từ rác nhà bếp, rau tươi tốt.

Anh thường chọn loại thùng sạch, có độ bền cao, thể tích 200 lít với chu vi tháp 183cm. Để có được một tháp rau cho cây phát triển, phải chú trọng đến giá thể như xơ dừa, vỏ lạc, vỏ trấu, rơm rạ, giấy vụn… cùng với rác nhà bếp với tỉ lệ 1:2. Điều này giúp ống thoáng khí, thoát nước tốt và hạn chế tốc độ phân hủy để điều chỉnh cân bằng dinh dưỡng.

Ngoài trồng rau trên tháp, anh Sáng còn trồng các loại rau trong thùng xốp.

Anh còn khéo léo tự thiết kế các thùng gỗ để trồng các loại rau.

Ông bố trẻ còn tận dụng những chai nhựa để gieo trồng rau, củ quả.

'Mỗi ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà là muốn leo lên sân thượng để ngắm rau, hái mỗi thứ một ít xuống làm bữa cơm tối cho gia đình là cảm thấy vui vẻ, quên đi hết những nhọc nhằn', anh Sáng bộc bạch.

Rau, củ quả trên khu vườn sân thượng tươi tốt, ăn không xuể, anh thường hái biếu bạn bè, người thân.

Giờ đây, anh đã cảm thấy yên tâm hơn cho sức khỏe cả nhà nhờ những bữa rau sạch được hái tận vườn trên sân thượng nhà mình.

Bằng sự quyết tâm và chăm chỉ mỗi ngày nên sân thượng của gia đình anh đang được phủ kín một màu xanh non mát mắt.

Trồng rau trên sân thượng đối với ông bố trẻ tuy vất vả nhưng đó lại là niềm vui để giúp gia đình, đặc biệt là các con có được những bữa cơm ngọt lành với các loại rau quả sạch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem