Loài cá đặc sản nức tiếng Tây Nam Bộ trông như rắn thịt cực ngon

Hà Nguyễn (TH) Thứ tư, ngày 13/02/2019 06:15 AM (GMT+7)
Cá chạch lấu là một loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao với chất lượng thịt thơm ngon, trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng ĐBSCL. Cá chạch lấu ưa sống ở các khe đá, mỗi lần đẻ tối đa 4.500-7.500 trứng.
Bình luận 0

img

Cá chạch lấu có tên khoa học là Mastacembelus Armatus, thân có màu xanh đậm hoặc đen xám và nhiều đốm vàng hình tròn hoặc bầu dục khắp thân, cơ thể dài đến 90cm và có thể nặng đến 1kg. Ảnh tepbac.

img

Cá chạch lấu không có vây bụng, vây ngực có một đốm đen nhỏ. Ảnh ytimg.

img

Cá chạch lấu phân bố ở vùng Đông Nam Á thuộc hạ lưu sông Mê Kông như Lào, Campuchia, Thái Lan và Nam Việt Nam. Ảnh tepbac.

img

Ở Việt Nam, cá chạch lấu phân bố ở nhiều nơi từ Bắc tới Nam nhưng tập trung nuôi nhiều ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh luongiongvinhlong.

img

Cá chạch lấu ưa sống ở các khe đá. Chúng cũng đẻ trứng ở các hang hốc, khe đá ven bờ. Mỗi lần cá chạch lấu đẻ tối đa 4.500-7.500 trứng. Ảnh cagiongangiang.

img

Cá chạch lấu khá dễ nuôi và dễ tính, lại không kén ăn. Thức ăn ưa thích của cá chạch lấu là các loại giun, ấu trùng côn trùng và côn trùng trưởng thành, tôm tép, cá đồng, cá biển tạp, cua, ốc, tép, cá linh. Ảnh nongsanvietnam.

img

Cá chạch lấu có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như nướng muối ớt, kho nghệ, chiên tươi. Ảnh mekongcoop.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem